Dòng sự kiện:
Cách chức Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình
28/11/2019 10:33:00
UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc do để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Bùi Trọng Đắc.

UBND tỉnh Hòa Bình ngày 27/11 đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Trọng Đắc do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, ông Bùi Trọng Đắc để nhiều cán bộ, đảng viên của Sở GD&ĐT, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Hòa Bình vi phạm nghiêm trọng, bị khởi tố, điều tra hình sự và bị xử lý kỷ luật.

Trước đó, ngày 5/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Đắc. Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Trọng Đắc bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Bùi Trọng Đắc sinh năm 1960, đảm nhiệm vai trò giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình từ năm 2014.

Năm 2018, Hòa Bình là một trong 3 địa phương để xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng quy chế thi, dẫn đến tiêu cực trong thi cử.

Không những thế, theo kết quả của cơ quan điều tra, gian lận tại Hòa Bình còn có từ năm 2017. Số thí sinh được gian lận điểm thi ở địa phương này là 65 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh được nâng điểm năm 2017.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/cach-chuc-giam-doc-so-gddt-tinh-hoa-binh--286375.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến