Dòng sự kiện:
Cách ly tập trung toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam
30/01/2021 04:20:02
Do không đủ điều kiện cách ly, trong tối 29/1, hơn 2.000 công nhân đang cách ly tại Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam đã được đưa đến 6 địa điểm cách ly tập trung của TP Chí Linh (Hải Dương).

Trao đổi với TTXVN, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, đến 22h ngày 29/1, các cơ quan chức năng của TP Chí Linh đã di chuyển trên 2.000 công nhân đang được cách ly tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam đến 6 địa điểm cách ly tập trung của TP Chí Linh do tại Công ty không đảm bảo các điều kiện về cách ly.

Các điểm cách ly gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường THPT Chí Linh, Trường THPT Trần Phú; Trường tiểu học Chu Văn An; Trường đại học Sao Đỏ cơ sở 2 và Trường cao đẳng Cơ giới xây dựng.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam và yêu cầu doanh nghiệp tuân thủ pháp luật của Việt Nam về các quy định phòng chống dịch bệnh.

Từ 12h ngày 28/1, toàn bộ công ty đã bị phong tỏa, tất cả người lao động phải cách ly tại công ty, trong số đó đa phần là phụ nữ, nhiều phụ nữ đang mang thai hoặc có con nhỏ. Tuy nhiên, do đặc thù là công ty sản xuất, việc phong tỏa khẩn cấp nên nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân không được tiếp tế đầy đủ, chỗ ăn ở, ngủ nghỉ không đảm bảo vệ sinh...  

Người thân của công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam (TP Chí Linh, Hải Dương) mang quần áo, chăn màn, nhu yếu phẩm tiếp tế cho con em khi họ bị phong tỏa cách ly tại đây - Ảnh: ANH CƯỜNG

Sáng 29/1, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh phải tăng cường công tác kiểm tra đối với Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam có địa chỉ ở Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, là nơi bùng phát dịch và yêu cầu công ty này dừng mọi hoạt động sản xuất và có biện pháp xử lý nghiêm do xảy ra dịch COVID-19 và bùng phát với số lượng lớn các ca bệnh.

Đối với một số đề nghị của địa bàn Chí Linh về việc công nhân muốn cách ly tập trung để tiếp tục làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Không cho công nhân làm việc tập trung, phải phong tỏa nhà máy, khẩn trương chuyển các người từ nhà máy ra cách ly tập trung và khử khuẩn toàn bộ nhà máy. Chuyển bệnh nhân dương tính hoặc nghi ngờ dương tính về Trung tâm Y tế TP Chí Linh để triển khai điều trị, chăm sóc.

Trong ngày 30/1 sẽ tiến hành lấy mẫu lại toàn bộ công nhân khu vực này vì có thể những ngày qua đã có sự lây nhiễm chéo.

Tại một số khu vực ở Chí Linh xuất hiện nhiều ca ở các xã như Cộng Hòa, Hoàng Tiến, Lê Lợi, Sao Đỏ… lên tới mấy chục nghìn người thì tất cả người dân khu vực này phải lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Các khu vực này phải phong tỏa nghiêm ngặt, thêm một lần phong tỏa nữa.

Được biết, Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam là chi nhánh của Tập đoàn POYUN chuyên sản xuất linh kiện của loa và các thiết bị âm thanh.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến