Dòng sự kiện:
Cái 'bắt tay' của SAM Holdings và gỗ Trường Thành
12/12/2017 17:15:16
Mới đây, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF), CTCP SAM Holdings (SAM) đã công bố chủ trường hợp tác với nhau.

Theo đó, ông Trần Anh Vương, Tổng giám đốc SAM được ủy quyền quyết định, ký kết hợp đồng, hồ sơ và thực hiện các giao dịch bao gồm nhưng không giới hạn trong hoạt động mua bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ, hợp tác đầu tư, vay hoặc cho vay, chuyển nhượng hoặc thuê tài sản, bảo lãnh với TTF trong hạn mức phê duyệt. Thời hạn ủy quyền cho Tổng giám đốc bắt đầu từ 1/12.

SAM Hodings trước đây là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM. Công ty này thành lập vào năm 1986, xuất phát điểm là nhà máy Vật liệu Bưu điện II. Năm 2000, Công ty cổ phần SACOM là một trong 2 công ty đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, mã chứng khoán SAM.

Sam Holdings và Gỗ Trường Thành là 2 doanh nghiệp có mối liên quan khi ông Hoàng Thế Quang là Phó tổng giám đốc của Sam Holdings cũng là Thành viên HĐQT của Gỗ Trường Thành. Ông Hà Hoàng Thế Quang, Phó tổng giám đốc SAM cũng là Thành viên HĐQT TTF.

Được biết, cổ phiếu SAM có diễn biến không mấy tích cực trong những phiên gần đây. Kết phiên sáng đầu tuần 11/12, SAM giảm 4,6% xuống mức 7.420 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị. 

Cổ phiếu TTF nhiều phiên giảm giá xuống mốc 6.550 đồng/cp thì kể từ phiên 1/12 đã tăng trở lại lên mức 7.860 đồng/cp, ứng mức tăng 20% trong 7 phiên giao dịch. Đặc biệt, phiên ngày 11/12, cổ phiếu TTF tăng trần giữa bối cảnh thị trường giảm điểm sau nhiều thông tin tiêu cực vào cuối tuần trước.

Cổ phiếu TFF đã từng bị HOSE cảnh báo huỷ niêm yết. Cụ thể, nếu BCTC kiểm toán năm 2017 của TTF có tổng số lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ thực góp, thì HOSE sẽ thực hiện thủ tục hủy niêm yết bắt buộc với mã TTF.

Diễn biến TTF 3 tháng qua (nguồn: Vndirect)

Linh Lan (t/h)Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến