Dòng sự kiện:
Cảm động hình ảnh chàng thanh niên chuyển đá tảng sát vào lề đường
13/07/2017 20:18:36
Phát hiện hòn đá tảng lớn nằm chình ình trên đường khi đang lưu thông, một nam thanh niên ở huyện Quế Phong đã dừng xe và di chuyển đá vào lề đường. Hình ảnh trên đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Chiều ngày 12/7, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chàng thanh niên dùng chiếc xe tải di chuyển một hòn đá tảng lớn nằm giữa đường vào lề đường.

Chàng thanh niên phát hiện hòn đá tảng nằm ở giữa đường.

Những hình ảnh được đăng tải đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận về hành động đáng khen ngợi của chàng thanh niên này.

Chàng thanh niên đã dừng xe và dùng dây xích di chuyển hòn đá.

Chàng thanh niên trong những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là anh Phạm Văn Thọ (SN 1990), trú ở thôn 3, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Được biết, sự việc diễn ra vào khoảng 14h ngày 12/7, trên tuyến QL 48, đoạn qua dốc Bù Cao Mạ, bản Hiệp Phong, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong. Hòn đá nặng khoảng hơn 1 tấn đã rơi từ trên núi xuống giữa đường.

Sau hơn 30 phút, chàng thanh niên đã di chuyển hòn đá được vào sát lề đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện lưu thông trên đường.

Chia sẻ về hành động của mình, anh Phạm Văn Thọ cho biết: “Đang lưu thông trên đường thì bất ngờ phát hiện hòn đá tảng lớn nằm trên đường. Thấy nó sẽ nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây nên tôi cùng phụ xe là anh Lương Văn Ba (SN 1993), trú ở bản Long Quang, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong đã quyết định dừng xe.

Sau đó, chúng tôi lấy dây xích quấn quanh hòn đá và dùng xe tải để di chuyển hòn đá sang một bên. Do hòn đá quá nặng, chúng tôi phải nhích từng đoạn một, sau khoảng hơn 30 phút, hòn đá đã được kéo sang vệ đường”.

Cộng đồng mạng và người dân địa phương không chỉ khen ngợi mà còn khâm phục những việc làm thiết thực của anh Phạm Văn Thọ.

 Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến