Dòng sự kiện:
Nghĩa cử cao đẹp của những người yêu hoa
28/06/2017 11:47:44
Tình thương giữa người với người có thể sẻ chia những điều nhỏ nhất, sẽ đem lại cho những người khó khăn hơn có thể bớt đi một chút đau đớn của bệnh tật, một chút đau đớn về tinh thần, khó khăn trong cuộc sống.
Dù phải kiên nhẫn thuyết phục trong nhiều ngày, cô giáo Dương Kim Liên - giáo viên ngoại ngữ mới nghỉ hưu sống tại Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội vẫn không đồng ý cho nêu gương vì cô và những người yêu hoa phong lan trong cả nước cho rằng, việc làm từ tâm không nên quảng cáo cõi long. Cho đến khi phóng viên tặng cho cô tấm ảnh do chính tay phóng viên chụp hôm người bị nạn tặng cho cô một giỏ lan rừng trên đường mòn Hồ Chí Minh khi cô Liên dẫn đầu đoàn từ thiện trong một lần tặng quà cho các em học sinh ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, Hương Khê (Hà Tĩnh) thì cô mới nhiệt tâm đồng ý cho phóng viên đưa tin.
Sáng ngày 20/6/2017 nhận được tin các bạn yêu phong lan tỉnh Hà Tĩnh báo em Dương Danh Cường- một người yêu phong lan 34 tuổi ở thôn Bình Trung, xã Hương Bình, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị tai nạn giao thông rất nặng. Em bị đa chấn thương: Tụ và chảy máu não, chân trái gẫy thành nhiều khúc, gãy xương sườn. Ngay lập tức cô Liên điện thoại động viên gia đình đưa em ra bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Đêm đó cô vừa túc trực ở viện Việt Đức, vừa đăng tin trên trang Facebook ( FB) cá nhân nick Kim Liên Dương của mình, cô quyết định đưa hai giỏ lan quý ra đấu giá lấy tiền cứu Cường, vừa đứng tên kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ cứu em. 
Chỉ sau 04 ngày đêm tổng số tiền đấu giá và các nhà hảo tâm quyên góp được là 120.850.000 đ. Nhờ có tiền được mổ kịp thời hiện em Cường đã qua cơn nguy kịch và sẽ được tiếp tục mổ chân.
"Bố mẹ đều trên 70 tuổi, thuộc hộ nghèo, nhà đông anh em nhưng ai cũng khó khăn, nói thật, khi nghe cô Dương động viên đưa Cường ra Hà Nội, mấy anh em vay mượn được mươi triệu bạc vừa đi vừa run. Không thể tin nổi, không những được giúp có tiền cứu sống em mà còn là sức mạnh cho Cường vượt qua lưỡi hái tử thần. Nói thật là đến giừ (giờ) tui (tôi) vẫn như thấy mình nằm mơ" - Anh Dương Danh Hùng (anh trai Cường) chia sẻ.
Qua điện thoại cô Liên chia sẻ: Không một cá nhân nào làm được việc lớn như vậy cả. Điều kỳ diệu kịp có tiền cứu sống mạng người là nhờ vào tấm lòng của rất nhiều bạn yêu phong lan và các nhà hảo tâm cả nước. Nhánh lan rừng đã kết nối yêu thương không chỉ một lần này mà rất nhiều lần khác nữa. Trong 6 tháng qua cô Liên tổ chức đấu giá giúp đỡ các trường hợp: Em Nguyễn Thu Hằng 18 tuổi tai nạn ở Kon Tum đưa vào TP HCM cứu, cô bay vào tận nơi hỗ trợ gia đình cứu con. Em Hầu A Lia 8 tuổi ở Cao Bằng mồ côi cả cha lẫn mẹ được mổ cưa chân dị tật bẩm sinh lắp chân giả mỗi em được cô là cộng đồng chơi lan giúp 20 triệu, cô lên tận bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thái Nguyên trao tiền và cùng các bạn thiện nguyện viên chăm sóc con. Em Phan Sỹ Chính ở Yên Phong Bắc Ninh 12 tuổi bị tai nạn được cô và các bạn yêu lan cùng các nhà hảo tâm giúp 67.800.000 đ. Ngoài ra cô và các bạn yêu lan còn tổ chức quyên góp và mang nhiều chuyến hàng gồm quần áo mới, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh miền Trung và các tỉnh vùng Tây Bắc. 
 
Anh Cường tặng cô Kim Liên Dương vào năm 2015 trong lần cô Dương về bản Rào Tre tặng quà
Xúc động biết bao khi những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn đã được cô Liên cùng các bạn yêu lan chung tay giúp đỡ. Trao đổi với phóng viên, cô Liên gửi lời nhờ chúng tôi cảm ơn tới các bạn yêu phong lan, những nhà hảo tâm cả nước đã tin tưởng cô và luôn đồng hành cùng cô làm việc nghĩa. Cảm ơn Bác sĩ Trà, điều dưỡng viên Nguyễn Thu Hương công tác tại phòng mổ bệnh viện Việt Đức đã nhanh chóng tiếp đón và cấp cứu Cường kịp thời. Cô Liên có nhắc đến những cái tên bằng giọng xúc động: Cảm ơn các bạn Phương Râu, Quốc Tuấn Trần, Lan Nguyên Lê, Nguyễn Ngọc Sơn, Ngọc Vo, Bác Tống, Phúc Nghĩa là những người luôn cùng cô đồng hành trên con đường thiện nguyện.
Có những câu chuyện thật cảm động, bạn Nguyễn Hữu Tùng thức trắng đêm hỗ trợ cô Liên đấu giá lan, thống kê tiền quyên góp đến tận sáng đưa vợ đi mổ sinh cho bạn một bé trai kháu khỉnh. Bạn Nguyễn Mạnh lặn lội mưa gió chạy hơn 100 km xe máy mang tiền của cá nhân bạn và Hội yêu hoa Xuân Mai xuống cùng cô trao tận tay gia đình Cường. 
Câu chuyện giữa đời thường, khi mỗi câu chữ gõ lên, trước mắt phóng viên chúng tôi cứ như một câu chuyện cổ tích. Đó không  những thể hiện về tình yêu đồng loại, lòng thiện tâm mà còn là sự đồng cảm về tình yêu thiên nhiên hướng đến giá trị thẩm mĩ chân thực.
QUỐC HIỆP - PHI LONG
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến