Dòng sự kiện:
Cán bộ thuế tham ô tài sản đã ra trình diện
12/01/2018 08:33:35
Ngày 11/1, Công an tỉnh Gia Lai cho biết nghi phạm Lê Văn Chúng, cán bộ thuế chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng, đã đến trình diện tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Đak Pơ (Gia Lai).

Chi cục thuế huyện Đăk Pơ nơi ông Chúng công tác. ẢNH: THIÊN ÂN

Theo cơ quan công an, năm 2016, ông  Lê Văn Chúng (38 tuổi, trú TT Đak Pơ, huyện Đak Pơ) được phân công làm Đội phó Đội tổng hợp - Nghiệp vụ - Dự toán (Thu khác), Chi cục thuế huyện Đak Pơ.

Trong quá trình công tác, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao và các mối quan hệ quen biết, Lê Văn Chúng không nộp tiền thu thuế trước bạ xe ô tô vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng vào mục đích cá nhân với tổng số tiền tham ô hơn 400 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, chúng khai nhận đã chiếm đoạt tiền đóng thuế trước bạ của anh Phan Tất Thắng (34 tuổi), trú tại phường Hội Thương, TP Pleiku 12 lần với tổng số tiền 330.800.000đ và tiền thu thuế trước bạ 4 xe ô tô của 3 người khác, đều là nhân viên làm việc cùng phòng Kinh doanh với Thắng, tổng số tiền 102.940.000đ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tổng số tiền ông Chúng chiếm đoạt của các hồ sơ giao dịch thuế là trên 433 triệu đồng. Ngày 16/6/2017, trong khi Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiểm soát hồ sơ, ông Chúng đã bỏ việc và trốn khỏi địa phương. 

Trước đó KTNN đã phát hiện ông Chúng tham ô 87,7 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, ông Chung đã nộp khắc phục số tiền vi phạm và bị kỉ luật hạ bậc lương. Sau đó, ông Chúng lại tiếp tục tham ô lần 2 với số tiền là hơn 346 triệu đồng. Khi KTNN phát hiện ông Chúng đã bỏ trốn.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến