Dòng sự kiện:
Cận cảnh bộ bàn ghế 'khủng' giá hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội
26/11/2019 14:00:32
Bộ bàn ghế được làm từ gỗ mun hàng trăm năm tuổi, giá bán 850 triệu đồng, khiến khách tham quan trầm trồ tại một triển lãm đang diễn ra ở Hà Nội.

Triển lãm đang diễn ra tại quận Hà Đông, Hà Nội với hơn 100 gian hàng. Độc đáo nhất tại đây là bộ bàn ghế "Quốc Voi" làm từ gỗ mun, của anh Trần Ngọc Biển (40 tuổi, quê ở Thái Nguyên). Đúng với tên gọi, hình dáng của nó làm không ít người tham quan phải nán lại.

Anh Biển cho biết, thân gỗ này khoảng 300-400 năm tuổi, nên mới có thể làm ra được bộ bàn ghế hoành tráng như vậy.

Để có thể làm ra bộ bàn ghế này, đòi hỏi người thợ phải có bàn tay “vàng” tạo hình một cách khéo léo hình những con voi gắn trên ghế. Thời gian hoàn thành khoảng hơn 1 năm.

Nghệ thuật điêu khắc hình những chú voi với họa tiết cầu kỳ khiến người xem ngỡ ngàng về độ tinh xảo.

Bộ bàn ghế "Quốc Voi" cột 22, mặt liền nguyên khối 7cm và có 10 món bao gồm: 1 đoản dài, 1 bàn, 4 ghế đơn, 2 kẹp cao, 2 đôn

Cũng theo anh Biển, bộ bàn ghế Quốc Voi với ý nghĩa mang lại sức mạnh bền bỉ cho gia chủ.

Voi có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình. Chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời.

Chúng vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh, nên với người Phương Đông voi là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh, anh Biển cho biết thêm.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Dân Trí
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến