Dòng sự kiện:
Cận cảnh một 'chất liệu' làm nên thành công bộ phim 'Mắt biếc'
21/12/2019 17:19:39
Những ngày gần đây tại thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) đón hàng trăm lượt ghé thăm của các bạn trẻ đổ về sau khi bộ phim Mắt Biếc của Victor Vũ được công chiếu.

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc”

Nằm cách thành phố Huế khoảng 12km đây là một ngôi làng hiếm hoi còn giữ được nét mộc mạc, thôn dã, kèm một chút cổ xưa. Hình ảnh cây cô đơn trong bộ phim mắt biếc đang khuấy đảo giới trẻ

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 2).

Chính khung cảnh làng quê mộc mạc này đã giúp làng Hà Cảng được chọn làm bối cảnh chính trong bộ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ công chiếu từ ngày 20/12/2019. (Ảnh trong phim Mắt Biếc)

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 3).

Hình ảnh những con đường đất chạy quanh qua các xóm nhỏ, những cánh đồng trồng mía dài lê thê tại làng Hà Cảng là chất liệu đặc biệt để Victor Vũ dựng lại những bối cảnh cũ với con đường làng mà chàng trai Ngạn đã cùng với cô bạn gái Hà Lan đến trường.

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 4).

Cây cô đơn trong bộ phim Mắt Biếc thực chất là cây ngô đồng, một loại cây xuất hiện rất nhiều ở các làng quê Việt Nam và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người...

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 5).

Trong văn hóa Đông Á, cây ngô đồng có hình ảnh thiêng liêng rất quan trọng, nó được tương truyền là nơi ở mà loài chim phượng hoàng ưa thích...

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 6).

Một lão nông ở thôn Hà Cảng chia sẻ: “Không biết cây mọc từ khi nào nhưng có tuổi đời khá là lâu. Tán lá của nó rất rộng nên mỗi khi đi làm về người dân ở đây thường ngồi nghỉ, kể chuyện với nhau. Mấy ngày gần đây người tới chụp ảnh rất đông.”

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 7).

Trước đó, tiết lộ với báo chí về lý do chọn cây cô đơn này, đạo diễn Victor Vũ cho biết: "Khi chọn một gốc cây chứa đựng nhiều kỉ niệm ấu thơ, tôi không muốn tìm đến một cây cổ thụ sum suê già cỗi. Tôi muốn nhấn mạnh vào yếu tố lãng mạn và chất thơ, đó là lý do tôi chọn cây cô đơn".

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 8).

Ngay sau khi trailer bộ phim Mắt Biếc xuất hiện các “ tín đồ check-in" đã kéo về đây  "sống ảo”, chụp ảnh cưới, quay phim khiến khu vực này luôn rộn ràng, tấp nập. Hầu hết các bạn trẻ đều biết đến cây cô đơn tại làng Hà Cảng qua bộ phim Mắt Biếc.

Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 9).Cộng đồng mạng - Cận cảnh một “chất liệu” làm nên thành công bộ phim “Mắt biếc” (Hình 10).

Đạo diễn phim Mắt Biếc chia sẻ thêm “Tôi tin trong kí ức mỗi người đều có một gốc cây kỉ niệm, nơi mà chúng ta ngồi hàng giờ bên những người thân thương, lúc đó thời gian như ngừng trôi”.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-mot-chat-lieu-lam-nen-thanh-cong-bo-phim-mat-biec-a460410.html
Đang phổ biến