Câu chuyện đầu tư

 • Sau hàng loạt biến cố, MTM quyết định “lột xác”, M&A 5 công ty

  Sau hàng loạt biến cố, MTM quyết định “lột xác”, M&A 5 công ty

  Nếu thu hồi được trên 100 tỷ đồng công nợ thì công ty sẽ đầu tư, thành lập hoặc mua bán sáp nhập để hình thành ra 5 công ty con. Tỷ lệ góp vốn không dưới 51% và hạn mức đầu tư không quá 20 tỷ đồng/công ty.

  xem tiếp
 • Thị trường cổ phiếu “khát” bia, Bộ Công thương trúng lớn

  Thị trường cổ phiếu “khát” bia, Bộ Công thương trúng lớn

  ANTT.VN - Chốt phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/12, cả hai mã cổ phiếu SAB của Sabeco và cổ phiếu BHN của Habeco đều trở thành tâm điểm chú ý của cả thị trường khi tăng vượt mốc 200.000 đồng/CP – gấp 20 lần mệnh giá.

  xem tiếp
 • Những cổ phiếu “giấy lộn”

  Những cổ phiếu “giấy lộn”

  Cầm 500 đồng trong tay, bạn có thể mua được gì? Trà đá, mớ rau cọng hành, gửi xe đạp (không phải xe gắn máy)... đều không. Vào siêu thị mua đồ, không có 500 đồng thối lại, cô nhân viên thu ngân trả cho bạn cái kẹo. Ấy vậy mà có nơi 500 đồng có giá lắm. Nếu bạn biết cách tiêu pha, nó có thể trở thành 50.000 đồng vào một ngày đẹp trời không biết chừng. Nơi ấy là sàn UpCom của thị trường chứng khoán.

  xem tiếp
 • Quảng cáo gây ám ảnh - nước cờ đầu của Thế giới Di động

  Quảng cáo gây ám ảnh - nước cờ đầu của Thế giới Di động

  ANTT.VN - Cuối tháng 11/2016, khán giả truyền hình bị gây sốc bởi đoạn quảng cáo Điện máy Xanh với giai điệu bắt tai và hình ảnh đáng nhớ được lặp đi lặp lại trên các khung giờ vàng – khung giờ có chi phí quảng cáo cao ngất ngưởng đối với các nhãn hàng.

  xem tiếp
 • DongABank “ngáng chân”, PNJ vẫn về đích sớm

  DongABank “ngáng chân”, PNJ vẫn về đích sớm

  ANTT.VN – Trong năm 2016, PNJ đã trích lập toàn bộ dự phòng cho khoản đầu tư 395 tỷ vào DongABank, tuy nhiên chưa kết thúc năm tài chính, doanh nghiệp này đã vượt 22% kế hoạch lợi nhuận đề ra.

  xem tiếp
 • Công ty cổ phần Thiết bị y tế Việt Nhật: Bão vẫn chưa tan

  Công ty cổ phần Thiết bị y tế Việt Nhật: Bão vẫn chưa tan

  ANTT.VN - Chỉ trong vòng hơn một năm kể từ ngày chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc JVC Lê Văn Hướng nhận quyết định tạm giam, JVC đã phải báo lỗ tới 1.035 tỷ đồng - bào mòn gần hết khoản vốn điều lệ 1.125 tỷ mà doanh nghiệp này mất hơn chục năm huy động từ cổ đông.

  xem tiếp
 • Tập đoàn Sơn Hà bán tháo biệt thự “giấy” Vân Canh

  Tập đoàn Sơn Hà bán tháo biệt thự “giấy” Vân Canh

  ANTT.VN – Trong năm 2016, CTCP Quốc tế Sơn Hà đã đầu tư thêm vào biệt thự Vân Canh thêm 22 tỷ đồng, số vốn thu hồi được dành để đầu tư vào ngành sản xuất kinh doanh chính.

  xem tiếp
 • Cao su Sao Vàng trả cổ tức tiền tỷ trước khi chia tay Thủ đô

  Cao su Sao Vàng trả cổ tức tiền tỷ trước khi chia tay Thủ đô

  ANTT.VN – Trước đó, doanh nghiệp sở hữu khu đất vàng Thủ đô này đã ký kết hợp đồng thuê đất 40 năm tại KCN Châu Sơn, Hà Nam để tiến hành di dời nhà máy sản xuất săm, lốp và các sản phẩm cao su kỹ thuật.

  xem tiếp
 • Quỹ đầu tư Hàn Quốc đưa người vào CII

  Quỹ đầu tư Hàn Quốc đưa người vào CII

  ANTT.VN – Mới đây, Quỹ đầu tư Rhinos Asset Management đến từ Hàn Quốc đã mua 40 triệu USD trong tổng số phát hành tối đa 60 triệu USD trái phiếu chuyển đổi không có tài sản đảm bảo của CII

  xem tiếp
 • Thủ tướng nêu 6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán

  Thủ tướng nêu 6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống ngành chứng khoán, Thủ tướng đề nghị ngành chứng khoán tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, để tinh thần Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính lan tỏa tới mọi cấp, mọi ngành, trước hết ở các cơ quan, đơn vị quản lý thị trường chứng khoán - một chủ thể nhạy cảm rất dễ bị tác động, dễ tổn thương trong nền kinh tế.

  xem tiếp

Thông tin thị trường

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ