Dòng sự kiện:
Chánh án Nguyễn Hòa Bình lên tiếng vụ tài xế container đâm Innova
06/11/2018 12:04:37
Sáng nay (6/11), bên hành lang Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình có trao đổi nhanh với báo chí quanh vụ án tài xế container đâm xe Innova vừa được TAND tỉnh Thái Nguyên xử phúc thẩm.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình (ảnh IT).

Chánh án TAND Tối cao cho biết, ông đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên gửi hồ sơ gốc vụ án tài xe container đâm xe Innova xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. “Khi có hồ sơ chúng tôi sẽ họp không chỉ có các cơ quan tố tụng mà còn mời cả chuyên gia”, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết.

Cũng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết: Qua báo chí bà biết vợ của tài xế lái container Lê Ngọc Hoàng có đơn gửi các cơ quan chức năng trong đó có Ban Dân nguyện. “Tuy nhiên đến sáng nay chúng tôi chưa nhận được đơn. Hằng ngày Ban Dân nguyện nhận được rất nhiều đơn thư, nhưng một vụ việc được dư luận xã hội quan tâm như vụ tài xế container đâm xe Innova, khi nhận được đơn chúng tôi sẽ khẩn trương xem xét”, bà Hải cho hay.

Vụ án tài xế container đâm xe Innova gây xôn xao dư luận (ảnh IT).

Trước đó Dân Việt đã thông tin, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên án 6 năm tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng, tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên cho rằng tài xế Hoàng đã không quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, để đến khi còn cách khoảng 30m mới phát hiện có xe đang lùi.

Phán quyết của tòa phúc thẩm đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều tài xế cho rằng đây là trường hợp bất khả kháng, tài xế Hoàng không thể làm khác được.

Trao đổi với Dân Việt, chị Vũ Thị Thúy - vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng cho biết gia đình không phục phán quyết của tòa án.  Chị cho biết, đã liên hệ với luật sư đề nghị hỗ trợ thủ tục đề nghị Giám đốc thẩm vụ án.

Luật sư Giang Hồng Thanh - một trong những luật sư bào chữa miễn phí cho bị cáo Hoàng cũng đã xác nhận gia đình đã liên hệ để làm thủ tục khiếu nại đề nghị Giám đốc thẩm vụ án.

"Sau khi nhận được bản án, bị cáo và gia đình có thể làm đơn khiếu nại Giám đốc thẩm gửi TAND cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Các cơ quan này sẽ xem xét có chấp nhận khiếu nại và sau đó ra kháng nghị Giám đốc thẩm hay không" - luật sư Giang Hồng Thanh cho biết.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến