Dòng sự kiện:
Chen chân mua sách giá rẻ bằng cốc trà đá
12/08/2017 06:49:01
Những cuốn sách, truyện giảm giá còn 3 và 5 nghìn đồng chỉ bằng giá một cốc trà đá đã thu hút hàng nghìn người chen chân mua sắm tại Hội sách 2017.

“Hội sách 2017” được tổ chức tại công viên Cầu Giấy. Đây là hoạt động do UBND quận Cầu Giấy tổ chức hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận.

Ghi nhận của phóng viên ANTT, hội sách đã thu hút rất đông những người yêu thích sách ở mọi lứa tuổi đến tham quan và mua sắm. Mặc dù, những ngày này thời tiết Hà Nội rất nắng nóng nhưng không thể cản bước chân của những tâm hồn yêu sách.

Hội sách 2017 được tổ chức trong khuân viên công viên Cầu Giấy.

 

Có lẽ một phần sức hấp dẫn của Hội sách là từ các chương trình giảm giá mạnh từ 30 %, 40%, 50%, thậm chí đến 70%.

 

Tại đây, có hàng chục nhà xuất bản tham gia và đưa đến khách hàng hàng nghìn đầu sách với nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Một em nhỏ, một bác hưu trí, một anh tài xế grab say mê đọc sách. Niềm đam mê với sách là không giới hạn.

Những gian hàng sách đồng giá 5, 10, 15, 20 nghìn luôn đông nghịt khách. Mỗi khách thường chọn cho mình ít nhất 10 cuốn sách một lượt.


Bạn Trần Minh Lâm, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: "Đi học về, mình tranh thủ ghé qua Hội sách. Nhiều sách hay mà giám giá mạnh nên mình "rinh" cả chục cuốn về đọc cho thỏa thích."

 

Những loại sách dành cho thiếu nhi, lứa tuổi mầm non được giảm giá mạnh nhất khiến nhiều ông bố bà mẹ thích thú. Chị Trần Thị Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) hào hứng: "Năm nay Hội sách mở gần nhà nên từ hôm qua đến nay thằng bé nhà chị hôm nào cũng đòi đi Hội sách. Mà lần nào cũng túi lớn túi nhỏ. Con mê sách chị cũng mừng".

 

Theo chủ một quầy sách, mặc dù Hội sách đã diễn ra mấy hôm nhưng lượng khách đổ về vẫn đông và lượng sách bán ra vẫn cao. Được biết, sự kiện diễn ra đến hết ngày 13/8.

Ngoài hoạt động giới thiệu sách, “Hội sách 2017” còn đan xen nhiều hoạt động hấp dẫn cho lứa tuổi thiếu nhi, học sinh, sinh viên… Phải kể đến một số chương trình như: Festival thanh niên quận Cầu Giấy năm 2017; Hội thi “Nét đẹp công sở”; Cuộc thi Rung chuông vàng; Chương trình sân chơi cuối tuần cho thiếu nhi trên địa bàn; Cuộc thi “Viết cảm nhận về một cuốn sách mà em yêu thích”; Tọa đàm về phát triển văn hóa đọc và giao lưu với các diễn giả được yêu thích; Hoạt động trao đổi sách của trẻ em…

Mạnh Long - Dương Nga

 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến