Dòng sự kiện:
Chị vợ U60 bị em rể lừa bán cho người Trung Quốc
13/11/2017 19:33:29
Nói chị vợ sang Trung Quốc trông cháu cho con gái Tuấn để lấy tiền trả nợ ngân hàng nhưng thực chất gã em rể lại bán bà K. cho 1 người đàn ông lớn tuổi với giá 81 triệu đồng.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 13/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử bị cáo Lương Văn Tuấn (SN 1960), trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Cáo trạng vụ án thể hiện, đầu tháng 4/2016, Lương Văn Tuấn nhận được điện thoại của Lương Thị Hồng (người Quế Phong, lấy chồng Trung Quốc) bàn cách đưa bà Lữ Thị K. (SN 1955, chị vợ Tuấn) sang Trung Quốc bán.

Bị cáo Lương Văn Tuấn. Ảnh: Tiền Phong

Tuấn nói với bà K. là sang Trung Quốc trông cháu cho con gái hắn để lấy tiền trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên khi sang đến nơi, Tuấn và Hồng đã tổ chức cho 1 người đàn ông Trung Quốc đến xem mặt bà K. Biết mình bị lừa, nạn nhân xin gã em rể cho đi trông cháu chứ không lấy chồng hoặc cho về Việt Nam nhưng Tuấn bảo hết tiền, không đưa về được.

Bà K. sau đó bị bán với giá 81 triệu đồng. Nhận tiền, Hồng chia cho Tuấn 15 triệu đồng và nhờ đưa 30 triệu đồng về cho gia đình bà K. nhưng tên Tuấn đã tiêu xài hết số tiền này.

Theo báo Dân Trí, đến tháng 4/2017, bà K. xin phép về thăm gia đình và được đồng ý. Khi về Việt Nam, em trai bà K. biết chuyện đã tố cáo hành vi của Tuấn đến cơ quan công an.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết “do thương chị K. nghèo khó, không có tiền trả nợ nên mới đưa sang Trung Quốc”.

Bà K. cho biết, trong thời gian làm vợ người đàn ông Trung Quốc, bà bị người chồng lớn tuổi thường xuyên đánh đập, đêm đuổi ra khỏi nhà không cho ngủ. Tuy nhiên, là chị vợ, đồng thời là mẹ nuôi của các con bị cáo Tuấn, bà K. mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để Tuấn sớm trở về với gia đình. Nạn nhân cũng không yêu cầu Tuấn đền bù các khoản thiệt hại cho mình.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lương Văn Tuấn mức án 3 năm tù giam.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến