Dòng sự kiện:
Chiến sự Syria: Nga hé lộ điều khủng khiếp khủng bố sẽ triển khai tại Idlib
14/12/2019 08:22:31
Nga cho rằng các tay súng khủng bố ở Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và phá hủy hệ thống cơ sở hạ tầng dân sự ở phía nam vùng hạ nhiệt căng thẳng thuộc tỉnh Idlib.

Theo Sputnik, Nga cho rằng các tay súng khủng bố ở Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và phá hủy hệ thống cơ sở hạ tầng dân sự ở phía nam vùng hạ nhiệt căng thẳng thuộc tỉnh Idlib.

“Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga đã nhận được thông tin về việc các lãnh đạo của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham mà trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, cùng với các thành viên thuộc nhóm giả mạo là tổ chức nhân đạo Mũ bảo hiểm Trắng đang dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự ở những khu định cư thuộc phía nam vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib”, Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga tuyên bố hôm 12/12.

Cũng theo ông Borenkov, những cảnh dàn dựng này sẽ được quay thành video để phát tán trên mạng Internet sau đó đăng trên các phương tiện truyền thông phương Tây và Trung Đông nhằm đổ lỗi cho quân chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Nga cho rằng các tay súng khủng bố ở Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và phá hủy hệ thống cơ sở hạ tầng dân sự ở phía nam vùng hạ nhiệt căng thẳng thuộc tỉnh Idlib.

Cũng trong tuyên bố hôm 12/12, ông Borenkov cho biết lực lượng cảnh sát quân sự Nga vẫn tiếp tục tuần tra tại các tỉnh Aleppo, al-Hasakah và Raqqa.

Cuộc chiến ở Syria bùng phát kể từ năm 2011 đã gần như phá hủy toàn bộ quốc gia này. Trong khi đó, lực lượng quân chính phủ Syria phải chiến đấu chống lại hàng loạt nhóm phiến quân cũng như các tay súng khủng bố. Hiện tại, diễn biến chiến sự Syria vẫn còn phức tạp.

Theo AMN, quân đội Syria đã mở đợt tấn công mới chiều qua nhằm giành lại căn cứ bị bỏ hoang ở ngoại ô phía Tây tỉnh Idlib.

Được lực lượng không quân Nga và Liwaa hậu thuẫn, quân đội Syria tấn công như vũ bão vào căn cứ bị bỏ hoang.

Theo nguồn tin quân sự gần chiến tuyến, lực lượng quân đội Syria đã chọc thủng hàng phòng thủ của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham trong khi đó đồng minh từ lực lượng không quân Nga đã nhắm mục tiêu vào phiến quân ở khu căn cứ.

Hôm thứ Tư, quân đội Syria đã mở đợt tấn công tương tự vào căn cứ bị bỏ hoang nhưng sau đó buộc phải rút lui khi phiến quân tấn công khốc liệt.

Cuộc chiến chống khủng bố lâu dài

Trong nỗ lực tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã đến thủ đô Washington (Mỹ) để tham dự Hội thảo thường niên lần thứ 13 về chống khủng bố. Trọng tâm thảo luận là những mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất hiện nay đối với an ninh nước Mỹ.

Các chuyên gia đã đề cập đến các mối đe dọa khủng bố thời kỳ hậu Baghdadi, tình hình khủng bố ở Afghanistan nguy cơ khủng bố trỗi dậy trở lại do Mỹ rút quân khỏi miền Bắc Syria, tình hình khủng bố ở Trung Đông và châu Phi, xu hướng các phong trào của các chiến binh thánh chiến cũng như những nguy cơ khủng bố vào năm 2020.

Các chuyên gia cho rằng mặc dù cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã đạt được những kết quả đáng kể trong những năm qua, nhưng khủng bố chưa thể chấm dứt, thậm chí có xu hướng phát triển theo chiều hướng phức tạp hơn.

Cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu là cuộc chiến kéo dài và tốn kém nhất trong lịch sử nước Mỹ. Kể từ khi phát động cuộc chiến chống khủng bố sau sự kiện ngày 11/9/2001, cường quốc số 1 thế giới đã phải tiêu tốn khoảng 6.400 tỷ USD vào cuộc chiến này trên phạm vi toàn cầu, tập trung chủ yếu ở Afghanistan, Pakistan, Iraq, Syria và Yemen.

Theo các chuyên gia, cuộc chiến tốn kém này đã đạt được những kết quả nhất định như ngăn chặn được đáng kể số vụ tấn công khủng bố xảy ra trên đất Mỹ, làm suy yếu nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), giải phóng được khoảng 7,7 triệu người khỏi sự kìm kẹp của hàng chục nghìn tay súng khủng bố.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin Pháp luật
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/chien-su-syria-nga-he-lo-dieu-khung-khiep-khung-bo-se-trien-khai-tai-idlib-a459680.html
Đang phổ biến