Dòng sự kiện:
Chiêu lừa đảo tiền tỷ với quảng cáo 'bán kem bơ giá rẻ' của nữ quái từng thụ án tù
27/05/2020 13:40:46
Ra tù, mặc dù không có mối quan hệ nào nhưng Thảo vẫn 'nổ' trên mạng xã hội là có mối hàng lớn về kem bơ; ai đặt đơn hàng trên 200 triệu thì có giá rẻ hơn thị trường gần một nửa.

CQĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can Lâm Nguyễn Thị Bích Thảo (27 tuổi), phường Hòa An, quận Cẩm Lệ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, năm 2014, Thảo đã có tiền án về tội Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản. Thời điểm đó, Thảo đăng lên facebook "nổ" mình có kho hàng lớn quần áo cũ ở Quảng Trị, cần bán sỉ. Thảo nhận cọc của nhiều người và không có hàng giao nên bị tố cáo. 

Ra tù, vào tháng 9/2017, "nữ quái" này tiếp tục nghĩ ra chiêu mới để lừa đảo. Mặc dù không có mối quan hệ nào nhưng Thảo vẫn "nổ" trên mạng xã hội là có mối hàng lớn về kem bơ. Những người nào đặt đơn hàng trên 200 triệu thì có giá rẻ hơn thị trường gần một nửa.

Bị can Lâm Nguyễn Thị Bích Thảo. Ảnh: C.A

Nhiều người đã ký hợp đồng, đặt tiền cọc với Thảo. Đến thời hạn giao hàng, cô gái 27 tuổi đi mua kem bơ trên thị trường với giá cao hơn giá mình chào rồi giao nhằm tạo niềm tin với khách hàng. Sau đó, Thảo tiếp tục chào hàng với giá rẻ hơn nhưng hợp đồng cao hơn.

Theo báo Thanh Niên, nạn nhân trong vụ lừa đảo là anh Lê Cảnh C. (29 tuổi), ngụ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Thảo ra điều kiện đơn hàng phải trên 200 triệu đồng mới được giá rẻ. Ngày 13.9.2017, anh C. ký hợp đồng trị giá 485 triệu đồng mua nhiều mặt hàng bơ, đã chuyển khoản đặt cọc 339 triệu đồng (70% giá trị hợp đồng).

Thảo hẹn, ngày 10/11/2017, giao hàng đợt 1, trong thời gian chờ đợi, Thảo "mời" anh C. mua thêm lô hàng kem bơ "đang thanh lý với giá rẻ". Anh C. ký hợp đồng giá hơn 1 tỷ đồng và đặt cọc 735 triệu đồng.

Thảo dùng tiền này mua 300kg kem của Công ty Fonterra Đà Nẵng với giá cao gần gấp đôi giá Thảo chào anh C. và giao cho anh C. nhằm lấy niềm tin.

Đến ngày giao hàng đợt 1, Thảo khất hẹn và chào lô hàng khác với giá rẻ chỉ bằng 58% giá thị trường. Anh C. mua 12.000 lít giá 900 triệu đồng và chuyển 300 triệu đồng đặt cọc. Thảo liên hệ một người ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng mua hàng để giao trước cho anh C.

Thấy Thảo tạm ứng hàng nhanh, anh C. tiếp tục tin tưởng, mua thêm lô hàng 3,6 tấn kem giá rẻ, đặt cọc 153 triệu đồng. Thảo tiếp tục dùng tiền này mua hàng tại Đà Nẵng với giá cao hơn, nhưng số lượng ít hơn để tạm ứng cho anh C.

Tổng cộng, Thảo 8 lần lừa anh C., chiếm đoạt 1,95 tỷ đồng tiền cọc và bỏ trốn từ tháng 3/2018.

Nguồn tin cho hay, với hình thức lừa đảo tương tự, Thảo còn lừa 5 bị hại khác, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng, như chị Mai Nguyễn Quỳnh A. (38 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bị lừa hơn 488 triệu đồng, chị Phùng Trúc L. (36 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) mất 758 triệu đồng, bà Mạch Thành T. (ngụ quận 6, cùng TP HCM) bị lừa trên 177 triệu đồng, anh Từ Nhật T. (ngụ Đà Nẵng) 200 triệu đồng, Công ty N.C.Đ gần 370 triệu đồng.

Tổng cộng, Thảo lừa hơn 4 tỷ đồng. CQĐT truy nã đến ngày 20/12/2019 thì bắt được Thảo khi đang trốn ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến