Dòng sự kiện:
Chống trả khi bị đuổi bắt, 2 'cẩu tặc' bị đánh thương vong
12/01/2018 18:00:09
Trộm chó và bị người dân cùng lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng đã dùng súng tự chế bắn đe dọa. Sau khi bắt được, 2 'cẩu tặc' bị người dân đánh thương vong.

Báo Dân Trí đưa tin, theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 10/1, 2 đối tượng Trương Trọng Linh (28 tuổi) và Đào Xuân Quang (30 tuổi), cùng trú xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) rủ nhau lên khu vực xã Lương Nội, huyện Bá Thước bắt trộm chó.

Sau khi bắt được 2 con chó, 2 thanh niên này bị người dân phát hiện và báo cho lực lượng Công an xã Lương Nội.

Trong quá trình truy đuổi, 2 đối tượng đi trên xe máy đã dùng vỏ chai bia chống trả làm Trưởng Công an xã Lương Nội bị thương.

Chưa dừng lại, 2 "cẩu tặc" còn rút súng tự chế ra bắn 2 phát để đe dọa. Tuy nhiên, 2 tên trộm sau đó đã bị người dân khống chế, bắt giữ; thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 con chó, bộ kích điện và phương tiện các đối tượng sử dụng để trộm chó.

Tang vật vụ án. Ảnh: Dân Trí

Theo tin trên báo Tuổi Trẻ, bức xúc trước hành vi của 2 đối tượng trên, nhiều người dân đã đánh hội đồng, khiến 2 người bị thương nặng. 

Dù cơ quan chức năng đã ngăn chặn người dân và đưa đối tượng này đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, Trương Trọng Linh đã tử vong vào ngày 11/1.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến