Dòng sự kiện:
Chữ ký của ông Kim Jong-un tiết lộ điều gì?
13/06/2018 06:40:39
Chữ ký của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phần nào tiết lộ tính khí của ông, theo một chuyên gia chữ viết tay.

Ngày 12/6, tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và tương lai quan hệ Mỹ-Triều. Cuối cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã ký tuyên bố chung. Qua đó, chữ ký của ông Kim đã được tiết lộ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và chữ ký của ông. 

Tờ Express dẫn lời chuyên gia chữ viết tay Tracey Trussell của trang web Hand Right cho hay, chữ ký của Kim Jong-un phần nào tiết lộ tính cách khá nóng nảy của ông.

“Ông Kim Jong-un tương đối nóng tính, vì thế tôi cho rằng ông ấy cũng có thể cứng rắn như ông Trump”, chuyên gia nói. Theo đó, phần chữ ký kết thúc dứt khoát của ông Kim cho thấy ông là một người có ý chí mạnh mẽ.

Chữ viết của ông Kim đã được lược đi, cho thấy ông ấy là người đàn ông thông minh, nhanh nhẹn, dễ phát hiện ra cơ hội trong những công việc mà ông ấy đang theo đuổi., chuyên gia nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tracey cho biết, chữ ký của ông Kim dựa vào bảng chữ cái tiếng Triều Tiên. Cách bố trí, khoảng cách giữa các nét chữ rộng và có xu hướng đi lên trên cho thấy ông ấy là một người lạc quan với tinh thần không thể khuất phục. Chuyên gia cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên là một người có tầm nhìn rộng và luôn nhiệt thành đối với các công việc liên quan tới các thỏa thuận.

Chữ ký ông Trump (trái) và chữ ký ông Kim trên bản tuyên bố chung.

“Ông ấy là tuýp người muốn đạt được một điều gì đó có thể để lại cho sử sách về sau. Ông Kim thích tìm đến tận gốc của vấn đề một cách nhanh chóng và quyết định cái nào có liên quan, cái nào không, rồi đi tới một giải pháp thiết thực nhất”, chuyên gia nhận xét.

Cuối cùng, theo Tracey, dựa vào chữ ký của ông Kim thì thấy ông ấy là một người khá “cô đơn”.

Liên quan tới việc ký tuyên bố chung, tờ Straitstimes cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã không sử dụng chiếc bút được chuẩn bị sẵn để ký kết văn kiện với Tổng thống Donald Trump.

Tài khoản Twitter Martyn Williams cho biết có hai chiếc bút ký có in chữ ký của Tổng thống Donald Trump đã được chuẩn bị cho lễ ký kết này. Lúc đầu, một quan chức Triều Tiên đeo găng tay trắng đã bước tới vị trí chỗ ngồi của ông Kim Jong-un và lau chùi chiếc bút “Donald Trump” được chuẩn bị sẵn cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Nhưng sau đó, khi ông Kim ngồi xuống chuẩn bị đặt bút ký thì bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim, đã lấy một chiếc bút khác của bà và đưa anh trai ký, thay vì sử dụng chiếc bút “Donald Trump” ban đầu.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến