Dòng sự kiện:
Chủ tịch FLC: Bamboo Airways dự kiến cất cánh chuyến đầu tiên vào cuối tháng 12
16/11/2018 10:24:03
Theo ông Trịnh Văn Quyết, Bamboo Airways sẽ giữ đúng cam kết cất cánh vào cuối quý IV năm 2018. Những chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ sớm được vận chuyển về Việt Nam để đáp ứng mục tiêu này.

Chiều 15/11, tại FLC Sam Son Golf Links đã diễn ra buổi gặp gỡ công bố giải golf Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament 2018. Về cơ cấu giải thưởng, tổng cộng giải đấu sẽ có 108 cup cho 9 buổi đấu. Cụ thể, giải vô địch (Best Gross) bao gồm: 1 giải dành cho gôn thủ không chuyên có điểm Gross thấp nhất – Tính chung cho 4 ngày thi đấu; cúp vô địch kèm 1 năm bay miễn phí cho tất cả chặng bay Nội địa và quốc thế của hãng hàng không Bam boo Airways khai thác cho 1 người, 1 thẻ hội viên 5 năm của sân golf FLC Sam Son Golf Links, 1 Voucher nghỉ dưỡng FLC Resort trị giá 50 triệu.

Theo đó, dự kiến giải sẽ được tổ chức từ ngày 24 – 27/11/2018, địa điểm tại FLC Sam Son Golf Links, TP.Sầm Sơn. Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC tiết lộ, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1.000 golfer chuyên và không chuyên đăng ký tham gia giải.

Cũng tại đây,  ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC đã tiết lộ về ngày dự kiến cất cánh của hãng hàng không Bamboo Airways. Theo ông Quyết, các chặng bay đầu tiên của Bamboo Airways có thể là Hà Nội – Quy Nhơn, TP HCM  - Quy Nhơn, Hà Nội – TP HCM... Bên cạnh việc đưa khách tới các khu nghỉ dưỡng, tập đoàn cũng mong muốn góp phần giảm tải áp lực tắc nghẽn hàng không trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch.

Vị này khẳng định, sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) và sân bay Phù Cát (Bình Định) được lựa chọn là hai sân bay chính của Bamboo Airways để khai thác các chuyến bay trong nước và quốc tế đến hai thị trường trọng điểm đầu tiên là Thanh Hóa và Quy Nhơn - Bình Định, bên cạnh các địa điểm khác.

Cách đây vài ngày, hãng hàng không của FLC vừa được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy phép Kinh doanh vận chuyển hàng không. Theo đó, đối tượng vận chuyển của Bamboo Airways bao gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi; loại hình vận chuyển là thường lệ và không thường lệ.

Vốn điều lệ trên giấy phép bay là 700 tỷ đồng. Bamboo Airways hiện là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay vận chuyển hành khách, bên cạnh Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Tuy nhiên, sau khi nhận được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Bamboo Aiways vẫn cần có chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC - Aircraft Operator Certificate) và các thủ tục liên quan đến cấp phép bến bãi, bán vé... Hãng bay này có thể mất 30 – 45 ngày để hoàn thiện các thủ tục cuối cùng trước khi cất cánh.

Hoàng Dung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến