Dòng sự kiện:
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xác minh clip cát tặc hoạt động gần tàu công an
05/07/2018 17:00:39
Bên hành lang phòng họp HĐND sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho nhiều phóng viên xem đoạn clip một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

Sáng nay (5/7), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong giờ nghỉ giải lao giữa phiên họp HĐND TP đã cho PV báo chí xem clip cát tắc lộng hành ngay cạnh tàu cảnh sát, chỉ cách 10m.

Đoạn clip dài 25 giây được quay cách đây hơn 1 tuần, do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn vừa báo cáo ông, tại giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp thứ 6. Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thủy này có số hiệu CSĐT - TDI 03.

Chia sẻ với báo chí, ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP vào cuộc quyết liệt thì các tàu “cát tặc” đã ngừng hoạt động một thời gian.

"Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất là bức xúc. Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý" Chủ tịch huyện Phúc Thọ cho hay.

Hình ảnh trong clip được Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đưa ra.

Trao đổi thêm về chỉ đạo xung quanh vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, ông sẽ yêu cầu Công an TP Hà Nội xác minh, làm rõ một tàu cảnh sát đường thuỷ trong clip “cát tặc lộng hành cạnh tàu cảnh sát”.

Cũng theo ông Chung, đây là địa bàn giáp ranh giữa ba địa phương Hà Nội, Vĩnh Phúc và Phú Thọ vì vậy tình hình khai thác cát trái phép diễn biến phức tạp. “UBND TP Hà Nội, Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã có ký về việc trao đổi và phối hợp đấu tranh ngăn chặn khai thác cát trái phép tại khu vực này rồi. Trước tình hình phức tạp như hiện nay, trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp giữa các tỉnh để đôn đốc các cơ quan chức năng làm tốt hơn nhiệm vụ” .

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến