Dòng sự kiện:
Chủ tịch nước trao 8 giải A trong lễ trao Giải Báo chí quốc gia 2017
22/06/2018 06:31:44
105 tác phẩm xuất sắc đã được lựa chọn trao giải (trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích) trong lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 12 năm 2017 vào tối qua.

Tối 21/6, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 12, năm 2017.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí quốc gia Thuận Hữu nhấn mạnh: Năm 2017, báo chí đã bám sát và phản ánh trung thực đời sống chính trị và các sự kiện của đất nước. Các cơ quan báo chí đã đồng hành tuyên truyền kịp thời, thiết thực sự chỉ đạo điều hành của Quốc hội, Chính phủ, việc xây dựng và thực thi Chính phủ liêm chính-kiến tạo-hành động.

Với bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp tinh thông, các nhà báo không chỉ đi đầu phát hiện những vấn đề mới, vấn đề nóng, gây bức xúc trong xã hội, mà còn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của nhà báo. Cùng với việc phát hiện, biểu dương điển hình tiên tiến, báo chí còn đấu tranh chống những hành vi tiêu cực, tham nhũng, góp phần tích cực củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ. Ngày càng có nhiều cấp Hội có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hướng xã hội, hình thức thể hiện chuyên nghiệp, bài bản. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố gửi tác phẩm dự thi, khẳng định uy tín và sức hút cao của giải.

Hội đồng Giải báo chí Quốc gia 2017 đã chọn 105 tác phẩm xuất sắc nhất để vinh danh, gồm 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích. Thể loại báo in có 3 giải A. Thể loại phát thanh có 2 giải A. Thể loại truyền hình có 2 giải A. Thể loại Báo điện tử có 1 giải A. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng    
trao Giải A cho các tác giả. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá báo chí đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước; là diễn đàn của nhân dân, là kênh thông tin quan trọng để truyền đạt, hướng dẫn thực hiện đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Thời gian qua, trước nhiều vấn đề lớn, gai góc, nhạy cảm, báo chí đã kịp thời vào cuộc, lý giải, làm rõ những thông tin liên quan, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Trong tình hình mới của đất nước và thế giới, vai trò thông tin, truyền thông của báo chí càng hết sức quan trọng, nặng nề. Vì vậy, đội ngũ báo chí Việt Nam phải hết sức cố gắng, vượt khó, hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy, giao phó. Phó Thủ tướng đề nghị đội ngũ những người làm báo cần phải là một trong những lực lượng nòng cốt, kịp thời phát hiện, đấu tranh phản bác chống âm mưu “diễn biến hoà bình”, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, vu cáo, xuyên tạc tình hình đất nước…

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/chu-tich-nuoc-trao-8-giai-a-trong-le-trao-giai-bao-chi-quoc-gia-2017-242892.htm
Đang phổ biến