Dòng sự kiện:
Chủ tịch Trung Quốc khẳng định những nỗ lực trong kiểm soát dịch bệnh
06/02/2020 06:15:04
Ngày 5/2, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang ở giai đoạn quan trọng và nhà chức trách cần ngăn ngừa dịch lây lan.

Người dân tới nhà ga tàu hỏa Hongqioa để về nhà ở thành phố Thượng Hải ăn Tết, ngày 23/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh chính phủ cần báo cáo chính xác và kịp thời thông tin dịch bệnh, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những đối tượng lan truyền tin đồn thất thiệt liên quan tới virus Corona. Nhà chức trách cần đảm bảo hàng hóa viện trợ được sử dụng hoàn toàn cho mục đích kiểm soát dịch. Ông nhận định nỗ lực ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh đang đạt được kết quả tích cực. Trung Quốc tự tin và có đủ năng lực chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh này.

Liên quan đến công tác ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính quyền Thượng Hải thông báo sẽ có biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch bệnh tại thành phố có nhiều tòa nhà thương mại văn phòng này. Theo đó, chủ sở hữu các bất động sản thương mại và tòa nhà văn phòng, những người cung cấp dịch vụ, chính quyền địa phương sẽ cùng nhau chia sẻ trách nhiệm này. Cơ quan quản lý nhà ở tất cả các cấp sẽ hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ thương mại và tòa nhà văn phòng chuẩn hóa quy trình chống dịch. Các công ty bên trong những tòa nhà này được yêu cầu giữ gìn vệ sinh, thông hơi và khử trùng môi trường bên trong, cũng như hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho nhân viên. Họ cũng cần phải lữu giữ thông tin chính xác của nhân viên.

Dự kiến, đa số các doanh nghiệp có trụ sở tại Thượng Hải sẽ hoạt động trở lại vào ngày 10/2 tới, do đó công tác chuẩn bị cần được tăng cường. Giới chức Thượng Hải khuyến khích các công ty thu xếp thời gian ăn uống và đi lại linh hoạt cho nhân viên để tranh việc tụ tập và đám đông, sử dụng giải pháp trực tuyến để tiến hành các cuộc họp, đàm phán và các hoạt động khác.

Các khu vực đặt biệt và khử trùng có thể được đặt tại lối ra vào của các tòa nhà thương mại để đón khách. Các hoạt động ngoài trời, các hội nghị quy mô lớn và tuyển dụng bên trong các tòa nhà sẽ tạm thời bị hủy.

Trong khi đó, các chuyên gia đánh giá việc Trung Quốc đẩy nhanh được quá trình xét nghiệm virus tại tỉnh Hồ Bắc đã giúp giảm bớt số ca bị nghi nhiễm, nhưng cũng đồng thời tăng số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trong những ngày gần đây.

Theo thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, đã có 3.971 trường hợp nghi nhiễm tại Trung Quốc đại lục vào ngày 4/2, thấp hơn con số 5.072 và 5.173 trường hợp vào hai ngày trước đó. Trong khi đó, số ca được xác nhận đã tăng từ 3.235 ca vào ngày 3/2 và 2.829 ca vào ngày 2/2 lên 3.887 trường hợp vào ngày 4/2.

Tính đến cuối ngày 4/2, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 24.324 trường hợp nhiễm bệnh với 490 người tử vong do chủng mới của virus Corona.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo TTXVN
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://baotintuc.vn/the-gioi/chu-tich-trung-quoc-khang-dinh-nhung-no-luc-trong-kiem-soat-dich-benh-20200205194614063.htm
Đang phổ biến