Dòng sự kiện:
Chưa phát hiện ngân hàng nào bị nhiễm mã độc WannaCry
16/05/2017 17:24:38
Qua rà soát và báo cáo nhanh, Cục Công nghệ tin học (Ngân hàng Nhà nước) khẳng định chưa phát hiện ngân hàng nào bị nhiễm mã độc WannaCry.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Ảnh: malwarebytes.com)

Thông tin trên được ông Hoàng Minh Tiến, Trưởng Phòng An ninh thông tin thuộc Vụ Công nghệ Tin học Ngân hàng Nhà nước cho biết tại cuộc họp báo Banking Vietnam 2017 diễn ra vào chiều ngày 15/5, tại Hà Nội.

Trước câu hỏi của PV về việc mã độc WannaCry đang có tốc độ lây nhiễm chóng mặt trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam, ông Tiến cho biết: Sau khi nhận được công văn cảnh báo từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Công nghệ tin học đã có thông báo tới các ngân hàng trong hệ thống.

Nội dung công văn yêu cầu các nhà băng nâng cao cảnh giác, bảo mật thông tin trước sự tấn công của mã độc WannaCry.

"Qua rà soát và báo cáo nhanh của các ngân hàng, hiện chưa phát hiện ngân hàng nào bị nhiễm mã độc WannaCry," ông Tiến nói và khẳng định các nhà băng đang tăng cường công tác bảo mật, phòng chống mã độc này.

Được biết, về mã độc WannaCry, cả thế giới đang "chao đảo" trước một cuộc tấn công mạng có quy mô lớn, và có lẽ là lớn nhất trong lịch sử khi gây ảnh hưởng tới hơn 150 quốc gia trên thế giới, khiến khoảng 200.000 hệ thống mạng bị ảnh hưởng, theo số liệu mới nhất được công bố trên BBC.

Thống kê của Bkav phát đi chiều 15/5 cho thấy, tại Việt Nam hiện có tới 52% máy tính tồn tại lỗ hổng EternalBlue. Đây là lỗ hổng đang bị mã độc mã hóa tống tiền WannaCry khai thác để tấn công, mã hóa dữ liệu của người dùng trên khắp thế giới.

Mã độc tống tiền WannaCry hiện đã lây nhiễm hơn 200.000 máy tính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mã độc có khả năng lây nhiễm các máy tính ngang hàng thông qua lỗ hổng nên tốc độ lây lan rất nhanh.

Theo TTXVN/Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến