Dòng sự kiện:
Chưa tìm ra thủ phạm trong vụ cháy rừng và phá rừng ở Lai Châu
09/05/2018 08:33:11
Tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên xảy ra vụ cháy 24ha đồi cao su 3 - 4 năm tuổi và đang trong quá trình phát triển tốt, gây thiệt hại lớn.

Liên quan đến vụ cháy hơn 24ha đồi cao su của Công ty Cổ phần cao su Dầu Tiếng Lai Châu tại huyện Than Uyên và vụ chặt phá rừng với hơn 57m3 gỗ tròn tại huyện Sìn Hồ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu cho biết, đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

 

Địa hình Tây Bắc rất khó khăn cho công tác dập tắt lửa khi có các đám cháy xảy ra. (ảnh minh họa).

Cụ thể, vào cuối tháng 2/2018, tại khu vực đồi thuộc bản Thẩm Phé, xã Mường Kim, huyện Than Uyên xảy ra vụ cháy đồi cao su, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần cao su Dầu Tiếng Lai Châu. Đây là đồi cao su có tuổi đời từ 3 - 4 năm và đang trong quá trình phát triển tốt.

Ngay sau khi phát hiện ra đám cháy, người dân đã báo với chính quyền địa phương và công ty cao su để tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên, toàn bộ 24ha cao su đã bị thiêu rụi. Vụ việc đã được cơ quan chức năng địa phương vào cuộc điều tra, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Liên quan đến các vụ phá rừng phòng hộ tại xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, đến thời điểm này, cơ quan chức năng địa phương cho biết, đã tìm ra thủ phạm và xử phạt hộ gia đình tự ý chặt phá 5m3 gỗ ván để làm nhà.

Tuy nhiên, còn hơn 57m3 gỗ tròn đã được chặt hạ thì vẫn chưa tìm ra thủ phạm để truy cứu trách nhiệm.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến