Dòng sự kiện:
Chứng khoán 20/11: Chốt lời chưa làm khó được quyết tâm tăng điểm
20/11/2020 11:33:25
Thị trường lên tầm cao mới nên rất khó để ngăn cản phe nắm giữ cổ phiếu chốt lời. Tuy nhiên, trong đà đi lên, thị trường vẫn tìm được những điểm tựa cần thiết nên chưa có sự điều chỉnh đáng kể nào xuất hiện sáng nay

Sau phiên đáo hạn phái sinh chứng kiến sự xuất thần của VCB và SAB, thị trường lại tiếp tục tận dụng được các mã lớn. BID (+2%), VHM (+1,3%) nổi lên trở thành các mã có ảnh hưởng tích cực.

Lúc này, VCB (+0,7%) chỉ còn tăng nhẹ và SAB (-1%) còn đang điều chỉnh cùng với GAS (-0,2%), VIC (-0,3%), VRE (-0,4%), CTG (-0,3%). Các mã này chỉ gây chút khó dễ đầu phiên khiến VN-Index mất vài điểm nhưng sau đó chính những cổ phiếu kéo điểm đã được tiền lớn bơm vào vượt qua một cách dễ dàng. Tới 10h, VN-Index lại tăng nhẹ lên 985,19 điểm.

Ở nhóm VN30, vẫn có thể tìm ra các cổ phiếu tạo điểm nhấn như KDH (+4,6%), TCH (+4,7%) thay thế cho PLX (+0,4%) hay GAS đang cần nghỉ ngơi. Cả rổ VN30 hiện không có một một cổ phiếu nào giảm trên 1%. Điều này chỉ cho thấy rằng, rổ VN30 vẫn còn rất tích cực, các cổ phiếu chỉ đang trong trạng thái liên tục luân chuyển tăng, sẽ luôn có mã thay thế khi các mã khác cần giảm tốc.

Nhóm Midcap và Penny tạm thời đang dừng lại để quan sát dòng tiền. Sau phiên đáo hạn phái sinh, tiền lớn hoàn toàn có thể sẽ lại chảy về VN30 nên việc giải ngân vào các Midcap lẫn Penny có thể lại là hành động không đi đúng xu hướng của dòng tiền. Các mã DGC (+2,8%), BMP (+2,6%), AAA (+1,6%), ITA (+2,6%), VCI (+1,2%), HAX (+1,2%)... vẫn có được sắc xanh nhưng đà tăng đang là khá chậm.

Trên HNX, giao dịch của sàn vẫn đang bị đặt dấu hỏi khi các mã trụ như ACB, PVS giao dịch tiếp không quá hào hứng. Chỉ số HNX-Index lúc 10h lại đang giảm nhẹ xuống 146,79 điểm.

Tác giả: Mai Hương

Theo: Bizlive
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến