Dòng sự kiện:
Chứng khoán ngày 8/8: Sáng xanh, chiều đỏ
08/08/2017 16:02:49
Thị trường về cuối phiên giao dịch diễn ra không được tích cực như trước, áp lực bán trên thị trường đã dâng lên mức khá cao và đẩy nhiều cổ phiếu trụ cột lùi xuống dưới mốc tham chiếu, khiến 2 sàn chìm trong sắc đỏ

Áp lực bán mạnh trong phiên chiều khiến các chỉ số đều đồng loạt đỏ lửa. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index giảm 1,41 điểm (-0,18%) xuống 791,57 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 173 mã giảm và 57 mã đứng giá, chỉ số HNX-Index giảm 0,12 điểm (-0,12%) xuống 102,28 điểm. Toàn sàn có 67 mã tăng, 103 mã giảm và 174 mã đứng giá. 

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 194 mã tăng điểm và 295 mã giảm điểm. Như vậy, các thống kê cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế so với bên mua. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức tương đối cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 315 triệu cổ phiếu, trị giá trên 4.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 500 tỷ đồng.  Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 4,353 tỷ đồng. Dưới góc nhìn Market Cap, chỉ số VS-Mid Cap giảm mạnh nhất trong các nhóm.

Hàng loạt cổ phiếu từ ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đều điều chỉnh giảm, sắc xanh của nhiều cổ phiếu trụ cột khác trên thị trường cũng bị thu hẹp lại đà tăng đáng kể từ đó lực đẩy đến hai chỉ số cũng yếu dần đi, nhưng một số “khủng long” lại có sự ngược dòng đáng chú ý như VCB, VIC, SAB, GAS, PLX, BHN… trong khi VNM, CTG, MBB... giảm. Cặp đôi mía đường SBT và BHS giảm sàn.

Ngành sản xuất thiết bị, máy móc tăng mạnh nhất thị trường với sự bứt phá của QHD, NAG. Tuy nhiên, sự chú ý của thị trường tập trung vào ngành tăng mạnh thứ hai là bán buôn vì ngành này có nhiều cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn và biến động mạnh.

Mã KLF tăng trần với khối lượng khớp hơn 7 triệu cp và dư mua trần gần 10 triệu cp. Đây cũng là cổ phiếu đáng chú ý nhất trên HNX hôm nay.

Mã TCH cũng là mã nổ bật trong nhóm bán buôn. Giá đã bắt đầu tăng trưởng trở lại sau khi test thành công vùng đáy cũ lịch sử 15,200-16,600 nên thu hút mạnh mẽ sự chú ý của giới đầu tư.

Nhóm khai khoáng là nhóm ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 1.71%. Sự lo ngại của giới đầu tư quốc tế về việc giá dầu khó có thể vượt vùng kháng cự 50-55 USD/thùng đã ảnh hưởng xấu đến các cổ phiếu trong ngành này. Cổ phiếu PVD trong nhóm khai khoáng liên tục bị khối ngoại bán ròng mạnh trong các phiên tăng trước đó và đã giảm mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm nay.

 

Mai An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến