Dòng sự kiện:
Chuyên cơ của Thủ tướng Đức Merkel va chạm với xe ô tô tại sân bay
14/05/2019 17:30:09
Chiếc chuyên cơ của Thủ tướng Đức hôm 13/5 đang đỗ trên đường băng sân bay Dortmund thì bị một chiếc xe hơi đâm phải.

Hãng RT đưa tin sự cố trên xảy ra tại sân bay Dortmund (Đức) chiều 13/5. Xe ô tô hiệu Renault Trafic đã va vào chiếc Bombardier Global 5000 gây hư hại phần thân. Khi đó, bà Merkel không có mặt trên máy bay và ba thành viên trong phi hành đoàn không bị thương. Tuy nhiên, đây chính là sự cố mới nhất trong loạt rắc rối liên quan đến các chuyên cơ của Chính phủ Đức. 

Lực lượng Không quân Đức (Luftwaffe) cho biết nữ Thủ tướng đến Dortmund để dự họp và sẽ quay trở về thủ đô Berlin bằng máy bay khác. Một nguồn tin chính phủ tiết lộ với tạp chí Bild rằng, như chuyện đùa, lái xe ô tô đã quá phấn khích khi trông thấy máy bay của bà Merkel nên muốn đến thật gần và quên đạp phanh, dẫn đến vụ va chạm. 

Vụ va chạm khiến máy bay bị hư hại phần thân (Ảnh: Fighter Jets World)

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố xảy ra với các máy bay công vụ Đức. Nhiều tháng qua, phi đội gồm 14 chiếc máy bay có tuổi đời lâu năm chở các quan chức chính phủ nước này gặp phải không ít vấn đề. Tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Merkel đã bị muộn giờ dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina sau khi chiếc Airbus A340 chở bà gặp sự cố về động cơ ở Hà Lan và buộc phải quay đầu, hạ cánh ở thành phố Cologne, tây Đức. Tờ Spiegel sau đó cho hay chiếc máy bay bị lỗi hoàn toàn hệ thống liên lạc khiến phi hành đoàn không thể kết nối với điều hành mặt đất.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến