Dòng sự kiện:
Cơ quan điều tra: Cao Toàn Mỹ không vu khống hoa hậu Phương Nga
31/08/2019 08:03:57
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung cho rằng ông Cao Toàn Mỹ có hành vi vu khống khi từng tố cáo cả hai có hành vi lừa đảo ông này 16,5 tỷ đồng.

Ông Cao Toàn Mỹ tại tòa

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự về hành vi “vu khống” đối với ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM), theo đơn tố cáo của Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi).

Cụ thể, tháng 2/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định đình chỉ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Lý do đình chỉ, CQĐT nhận định sau khi hết thời hạn điều tra vụ án đã không chứng minh được hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 2 bị can. Tuy nhiên, hành vi của Nga và Dung có dấu hiệu của tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo điều 267 Bộ luật Hình sự (BLHS) 1999 nhưng do tội danh này ở BLHS 2015 đã bổ sung dấu hiệu định tội là “thực hiện hành vi trái pháp luật” nên Cơ quan CSĐT đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can theo hướng miễn trách nhiệm hình sự.

Phương Nga và Thùy Dung khi được HĐXX sơ thẩm lần 2 cho tại ngoại. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Sau quyết định đình chỉ trên, cả Phương Nga và Thùy Dung làm đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ về hành vi “vu khống” khi tố cáo các Nga, Dung lừa đảo chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng, khiến cả hai phải vướng vào vòng lao lý, bị tạm giam 2 năm.

Tuy nhiên, quá trình xác minh đơn thư tố giác tội phạm, tháng 4/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã từng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo tố cáo của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Song, quyết định này đã bị Viện KSND TP.HCM hủy. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục ra quyết định không khởi tố vụ án “vu khống” đối với Cao Toàn Mỹ.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/co-quan-dieu-tra-cao-toan-my-khong-vu-khong-hoa-hau-phuong-nga-281058.htm
Đang phổ biến