Dòng sự kiện:
Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Giám đốc CDC tuyên bố sai về dữ liệu Covid-19
24/09/2020 14:45:59
Ngày 23/9, Tiến sĩ Scott Atlas, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng cáo buộc Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield tuyên bố sai về số liệu Covid-19.

“Tôi nghĩ rằng Tiến sĩ Redfield đã nói sai điều gì đó về số liệu Covid-19”, ông Atlas, chuyên gia X quang thuộc Đại học Stanford nói, đề cập đến tuyên bố của ông Redfield cho rằng 90% người dân Mỹ vẫn dễ mắc Covid-19.

Cố vấn Atlas cho biết: “Khi bạn xem xét dữ liệu của CDC theo từng tiểu bang, phần lớn số liệu đó đã cũ, vài số liệu trong đó có từ tháng 3 hoặc tháng 4, thời điểm trước khi nhiều tiểu bang có ca nhiễm SARS-CoV-2”.

Tổng thống Trump và cố vấn Nhà Trắng Scott Atlas. Ảnh: AP 

Ông Atlas trước đây là thành viên cấp cao của Viện Hoover, đã gia nhập Nhà Trắng vào tháng 8. Kể từ đó, Tiến sĩ Atlas trở thành cố vấn đồng điệu với ông Trump khi xuất hiện cùng Tổng thống đương nhiệm tại các cuộc họp báo thay vì sự góp mặt của các quan chức y tế khác như ông Redfield và các thành viên của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 như Tiến sĩ Anthony Fauci và Deborah Birx.

Nhận xét của ông Atlas là phản ứng mới nhất trước việc Nhà Trắng không đồng tình với quan điểm của Tiến sĩ Redfield. Vào tuần trước, Tổng thống Trump cho rằng Giám đốc CDC Robert Redfield đã nhầm lẫn khi nói rằng Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 11 hoặc tháng 12 nhưng nguồn cung sẽ rất hạn chế cho đến mùa hè hoặc mùa thu năm 2021. Đồng thời, ông Trump cũng chỉ trích người đứng đầu CDC vì cho rằng đeo khẩu trang hiệu quả hơn vaccine ngừa Covid-19.

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump nói ông Redfield đã mắc sai lầm khi nói như vậy và đó là thông tin không chính xác.

Tác giả: Mai Trang

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến