Dòng sự kiện:
Cờ vua thành môn học tạo nhiều hứng thú ở trường mầm non?
09/08/2017 18:55:52
Babychess là chương trình Cờ Vua sáng tạo đầu tiên trên thế giới được dành cho trẻ 3 – 6 tuổi. Hiện đã có hơn 30 trường mầm non đưa Babychess vào giảng dạy và hơn 2.000 học sinh đang theo học Babychess tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi họp báo sáng 9/8, cô Lương Nhật Linh - Kiện Tướng của Liên Đoàn Cờ Vua Thế Giới cho biết: “Với phương châm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” và học tập tự nhiên theo phương pháp SKGR - học tập thông qua kể chuyện, vận động, chơi, và nhập vai , Babychess sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển tư duy ĐỘC LẬP, tư duy phản biện, kỹ năng nghe hiểu và sử dụng ngôn từ, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ từ sớm.

Từ trước đến nay, dạy cờ Vua cho trẻ 3 tuổi là rất khó nếu học theo cách thông thường. Bé 3 tuổi có thể học được cờ Vua đều được coi là thần đồng. Vì vậy, chỉ có phương pháp giảng giạy SKGR của Babychess mới có thể giúp các bé gần 3 tuổi tiếp cận 1 cách dễ dàng hơn”.

Cờ vua thành môn học tạo nhiều hứng thú ở trường mầm non.

Được biết, thông qua cờ vua, Babychess làm phong phú hiểu biết và tăng hứng thú học tập, giúp trẻ tiếp cận với các khái niệm toán học từ cụ thể đến trừu tượng, giúp trẻ hiểu sâu sắc và tư duy đa chiều, tăng nhận thức về bản thân và thể hiện bản thân tốt hơn qua suy nghĩ và cảm xúc, để không bỏ lỡ giai đoạn vàng trong phát triển tư duy của trẻ (từ 3-6 tuổi).

Cũng tại buổi họp báo bà Đặng Thị Tuyến - Tổng Giám đốc công ty cổ phần Babychess Việt Nam, chương trình Babychess đang được chuyển giao tới các trường mầm non trên khắp cả nước và nhận được sự yêu mến của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Chỉ sau một thời gian triển khai Babychess, đã có hơn 30 trường mầm non đưa Babychess vào giảng dạy và hơn 2.000 học sinh đang theo học Babychess tại Việt Nam. Đây thực sự là một con số đáng khích lệ và tự hào cũng như cho thấy sự quan tâm của phụ huynh đối với nhu cầu xây dựng nền tảng kỹ năng tư duy cho trẻ mầm non đang thực sự bùng nổ tại Việt Nam.

Bà Đặng Tuyến cũng khẳng định sứ mệnh của Babychess là đưa cờ vua trở thành công cụ phát triển tư duy cho trẻ mầm non khắp cả nước.

Kế hoạch trong thời gian sắp tới của Babychess Việt Nam là sẽ triển khai mạnh mẽ ở một số tỉnh phía bắc như: Bắc Ninh, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình đồng thời là TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận.

Theo Infonet

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến