Dòng sự kiện:
Cơm chay, nước uống, xe điện miễn phí tại Đại lễ Phật đản 2019
13/05/2019 15:36:09
Hơn 40 nghìn suất cơm hộp, nước uống và toàn bộ xe điện sẽ phục vụ miễn phí đối với Phật tử, du khách về tham dự Đại lễ Phật đản 2019.

Trên 400 xe điện phục vụ liên tục 24/24 giờ trong các ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019

Ngày 13/5, Đại lễ Phật đản Vesak 2019 đã bước sang ngày làm việc thứ hai. Hôm nay, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm cả buổi sáng và buổi chiều, đến 19h tối có Đại lễ Hoa đăng cầu nguyện Hoà bình thế giới tại Quảng trường Cột Kinh, Điện Quan Âm của chùa Tam Chúc.

Dù là ngày đầu tuần, nhưng vẫn đông đảo người dân, phật tử tiếp tục đổ về chùa Tam Chúc chiêm ngưỡng ngôi chùa trong những ngày Đại lễ Phật đản.

Do toàn bộ khuôn viên diễn ra Đại lễ Vesak rất rộng lớn, lên đến hơn 5.000 ha, khoảng cách từ Tam quan ngoại vào đến Tam quan nội tới 4 km, nên nhà chùa đã bố trí trên 400 xe điện phục vụ liên tục 24/24 giờ trong các ngày diễn ra Đại lễ. Phật tử, du khách sau khi qua cổng tam quan ngoại, đến bãi đỗ xe của chùa để gửi xe ô tô, xe máy, sau đó được đi xe điện đến các điện thờ, các khu vực tham quan.

Không chỉ toàn bộ xe điện sẽ phục vụ miễn phí, tại Đại lễ Vesak năm nay, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị khoảng mỗi ngày 40 nghìn suất cơm hộp và nước uống để phát miễn phí cho Phật tử và người dân.

Ngày 13/5, có mặt tại chùa Tam Chúc, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, phật tử và người dân rất phấn khởi vì có xe điện phục vụ, có cơm chay miễn phí. Tuy có những thời điểm, khi lượng phật tử và du khách thập phương đổ về quá đông, xe điện có lúc phải chở quá số người.

Anh Thuận, một du khách đến từ Thanh Hóa cho biết, nắng nóng lại đông người, trong khu vực chùa Tam Chúc diện tích lớn, việc Ban Tổ chức hỗ trợ xe điện, nước uống và cơm hộp miễn phí tạo thuận lợi cho người dân, phật tử về dự Đại lễ Vesak 2019.

Lượng du khách đổ về quá lớn khiến xe điện có dấu hiệu quá tải và phải chớ quá số người trên xe

Những chuyến xe điện ngồi chật kín người, thêm cả người đu bám vắt vẻo

Suất cơm hộp được Ban tổ chức phục vụ miễn phí cho Phật tử và du khách thập phương

Cận cảnh một suất cơm miễn phí dành cho phật tử, du khách ở chùa Tam Chúc​​​​​

Các suất cơm được đóng hộp ngay ngắn, sạch sẽ

Phật tử và người dân vừa ăn cơm miễn phí vừa trò chuyện vui vẻ

Theo báo Giao Thông

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến