Dòng sự kiện:
Con gái tẩm xăng ôm mẹ tự thiêu: Khởi tố vụ án để điều tra là quy trình bắt buộc
10/12/2018 18:15:48
Vụ án con gái tẩm xăng rồi ôm mẹ tự thiêu đã gây nên tác động mạnh mẽ lên dư luận xã hội những ngày qua. Người con đã tử vong, còn người mẹ đang trong tình trạng nguy kịch.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Thành Công – Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) cho biết, bà Trần Thị M. (SN 1941, trú tại thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh) nạn nhân liên quan đến vụ việc bị con gái là Trần Thị Đ. (SN 1982) tẩm xăng lên người rồi lao vào ôm tự thiêu đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ án được niêm phong phục vụ công tác điều tra (ảnh Minh Sơn).

“Vụ án này là rất đau lòng, chưa từng xảy ra ở địa phương. Hung thủ và nạn nhân lại là 2 mẹ con ruột. Trần Thị Đ. đã tử vong vì bị bỏng quá nặng, còn bà M. tiên lượng sức khỏe rất xấu, khó có thể qua khỏi, có lẽ bà này cũng sẽ tử vong trong nay mai”, ông Công nói.

Vẫn theo ông Công, vì bà M. ở một mình và cũng chỉ có chị Đ. là con nên chính quyền địa phương cùng các cơ quan đoàn thể đã lên phương án chuẩn bị để lo liệu hậu sự cho bà M. khi bà này nằm xuống.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, vào khoảng 10h ngày 7/12, người dân thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh hết sức hoảng loạn và bất ngờ khi phải chứng kiến vụ tự thiêu của chị Trần Thị Đ. cùng mẹ đẻ là bà Trần Thị M.

Trước đó Chị Đ. và mẹ đẻ đã xảy ra mâu thuẫn và thường xuyên xảy ra cãi vã. do bà M có dấu hiệu bệnh hoang tưởng, hay kiếm cớ chửi bới hàng xóm.

Mặc dù chị Đ. đã góp ý  với mẹ nhiều lần nhưng bà M. không nghe.  Sáng ngày 7/12, sau khi tiếp tục bị mẹ chửi mắng, quá bức xúc, chị Đ. đã mua 1 can xăng 5 lít về  nhà mẹ đẻ, chốt chặt cửa, dội xăng lên người mình và mẹ, sau đó ôm chặt mẹ.

Dù người dân phá cửa kịp thời nhưng bất ngờ chị Đ. châm lửa, khiến cả 2 mẹ con như ngọn đuốc sống. Khi ngọn lửa được khống chế, Chị Đ. bị cháy xém, co quắp. Chị Đ. đã tử vong sau hơn 1h cấp cứu tại bệnh viện. Bà M. hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện huyện Kim Động.

Vụ án đang được Công an huyện Kim Động thụ lý điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ án, luật sư Hoàng Văn Hướng (Trưởng văn phòng luật Hoàng Hưng, đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho hay, dù hung thủ đã tử vong, nạn nhân đang nguy kịch nhưng mọi quy trình của một vụ án vẫn được diễn ra bình thường.

“Khởi tố vụ án để điều tra là yêu cầu bắt buộc trong quy trình tố tụng hình sự. Cơ quan công an tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, tìm ra nguyên nhân, để xem ngoài nguyên nhân đã được nhận định ban đầu thì còn nguyên nhân nào khác hay không.

Nếu có nguyên nhân nào khác thì sẽ tiếp tục mở rộng điều tra, còn nếu nguyên nhân được xác định chính xác như ban đầu thì sau thời gian điều tra, cơ quan công an sẽ tiến hành đình chỉ điều tra vụ án”, luật sư Hướng nói rõ.

NĐT 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến