Dòng sự kiện:
Công an Hà Nội triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng
19/01/2020 10:05:52
Lực lượng chức năng cho biết, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng là Quản Trọng Công (SN 1991, quê ở Hải Phòng).

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỷ đồng.

Theo TTXVN, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng là Quản Trọng Công (SN 1991, quê ở Hải Phòng).

Đối tượng Công tại cơ quan Công an.

Qua điều tra, cơ quan công an làm rõ, trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, Công đã lập 33 công ty "ma", mục đích là để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng. Nhiều tờ hóa đơn thể hiện số tiền rất lớn, lên tới vài tỷ đồng, trong đó có cả các doanh nghiệp nhà nước cũng "hợp tác" với Công.

Để đối phó cơ quan chức năng, Công đã thỏa thuận với các "đối tác" mua hóa đơn để họ chuyển tiền qua tài khoản của Công, sau đó Công rút tiền ra trả lại.

Ngoài ra, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Công còn thường tìm mua các doanh nghiệp cũ đang hoạt động với giá 30-40 triệu đồng/doanh nghiệp.

Sau đó, đối tượng mua lại các giấy tờ tùy thân khách bỏ lại tại các cơ sở kinh doanh cầm đồ để làm thủ tục sang tên doanh nghiệp mới mua lại cho người đứng tên trong giấy tờ này và tự phong người đó làm... giám đốc.

Theo báo VietNamNet, hành vi này của Công cùng lúc đạt được 2 mục đích. Đó là các vị "giám đốc" không biết gì về hoạt động của công ty và trong trường hợp bị phát hiện thì lực lượng chức năng cũng rất khó khăn trong việc xác minh tung tích của đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/cong-an-ha-noi-triet-pha-duong-day-mua-ban-trai-phep-hoa-don-gia-tri-gia-tang-288693.htm
Đang phổ biến