Dòng sự kiện:
Công an phá ổ cá độ bóng đá 500 tỷ đồng qua Internet
12/12/2018 21:35:49
Đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá do Hoàng Đình Lộc cầm đầu, trong thời gian ngắn đã sử dụng số tiền khoảng 500 tỷ đồng để cá độ.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hà Nội và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet với số tiền lên tới 500 tỷ đồng do Hoàng Đình Lộc (SN 1983) cầm đầu.

Theo tin trên báo Sài Gòn Giải Phóng, trước đó,  vào ngày 11/11, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn, lệnh khám xét khẩn cấp đối với 10 đối tượng cùng trú tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội trong ổ nhóm trên.

Nhóm các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Quốc Khương (SN 1967), Hoàng Đức Hường (SN 1986), Nguyễn Hữu Phước (SN 1995), Tạ Xuân Tuyết (SN 1991), Nguyễn Văn Đoàn (SN 1977), Nguyễn Văn Thọ (SN 1987)… thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Công an cũng đã tiến hành thu giữ các đồ vật tài liệu như máy tính, két sắt, điện thoại cùng nhiều tiền Việt Nam, USD. 

Cảnh sát kiểm tra tang vật khi khám xét khẩn cấp. Ảnh: CAND.

Cục Cảnh sát hình sự bước đầu làm rõ Hoàng Đình Lộc trực tiếp mua tài khoản tại trang mạng của nước ngoài, sau đó chia ra thành nhiều tài khoản bán lại cho các đại lý. Cùng với phương thức hoạt động này, các đại lý chia thành nhiều tài khoản nhỏ tiếp tục giao cho các con bạc để con bạc tham gia cá độ bóng đá.

Qua đấu tranh bước đầu xác định, đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá do Hoàng Đình Lộc cầm đầu, trong thời gian ngắn đã sử dụng số tiền khoảng 500 tỷ đồng để cá độ.

Để che giấu hành vi, nhóm này thường xóa tài khoản sau khi kết thúc trận bóng đá.

Hiện, Cục cảnh sát hình sự đang điều tra mở rộng vụ án và yêu cầu Hoàng Đình Lộc ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến