Dòng sự kiện:
Công an Thái Bình kết luận vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại
18/01/2020 20:37:09
Theo kết luận của cơ quan công an, bé D. không có dấu hiệu bị xâm hại sau khi gia đình phát hiện chảy máu bất thường ở vùng kín.

Ngày 18/1, Công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin chính thức vụ bé gái N.T.D. là con anh Nguyễn Văn Đ. và chị M. (quê quán Hà Nam, tạm trú tại xóm 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đang học lớp 3 tuổi A, trường Mầm non Vũ Quý nghi bị xâm hại gây xôn xao dư luận.

Trường mầm non Vũ Quý, nơi bé D. theo học.

Theo thông tin Công an tỉnh Thái Bình cung cấp, khoảng 17h ngày 13/1, Công an huyện Kiến Xương nhận được tin báo của gia đình anh Đ. về việc con gái tên N.T.D. nghi bị xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Kiến Xương khẩn trương xác minh, giám định pháp y.

Đến ngày 18/1 Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Xương kết luận, kết quả giám định pháp y cho thấy không có dấu hiệu cháu N.T.D. bị xâm hại tình dục.

Trong diễn biến có liên quan, chiều ngày 18/1, bà Đỗ Thị Nga - Hiệu trưởng trường mầm non Vũ Quý cho biết đã nắm được thông tin: "Nhà trường chưa nhận được kết luận từ phía cơ quan công an, nhưng chiều ngày 16/1 bố cháu D. đã chủ động thông tin qua điện thoại và bằng văn bản với ban giám hiệu nhà trường kết quả xác minh của Công an huyện Kiến Xương. 

Bố cháu cho biết gia đình đã được Công an Kiến Xương mời lên làm việc và cho biết cháu D. không có dấu hiệu bị xâm hại”.

Về nguyên nhân chảy máu vùng kín, bố cháu D. cho biết có thể do cháu gãi hoặc va, ngã trong lúc chạy chơi mà gia đình không để ý nên không biết. Nhà trường đã báo cáo bằng văn bản lên phòng Giáo dục, phòng LĐTB&XH huyện Kiến Xương, UBND xã Vũ Quý và các phòng ban liên quan.

Bà Nga thông tin thêm, sau khi sự việc xảy ra, do thời gian giáp tết nên gia đình vẫn cho bé D. nghỉ học ở nhà.

Trước đó, tối ngày 13/1 Công huyện Kiến Xương nhận được tin báo vụ việc bé gái N.T.D đang học trường mầm non Vũ Quý nghi bị xâm hại tình dục.

Theo đó, chiều tối ngày 13/1 bà Đỗ Thị Nga - hiệu trưởng trường Mầm non Vũ Quý nhận được điện thoại của cô giáo Bùi Thị Giang (giáo viên lớp 3 tuổi A) báo cáo sự việc. Sau khi đón bé D. ở trường mầm non về nhà, khoảng 1 tiếng sau chị M. (mẹ bé D., tạm trú tại địa chỉ trên) thay quần áo cho con thì phát hiện vùng kín của con bị chảy máu liền thông báo cho giáo viên chủ nhiệm. Nhận được thông tin, cô Giang lập tức đến ngay nhà bé D. cùng gia đình đưa bé đi bệnh viện Phụ sản Thái Bình, đồng thời điện báo sự việc cho hiệu trưởng nhà trường.

Sau khi thăm khám ban đầu, bác sỹ xác định vùng kín của bé D. bị tổn thương phía ngoài. Gia đình bé D. cũng đã có yêu cầu cơ quan chức năng đưa bé đi giám định pháp y.

Sự việc sau đó được báo lên Công an huyện Kiến Xương. Tối cùng ngày (13/1), Công an huyện Kiến Xương thu giữ, niêm phong camera quan sát an ninh tại trường mầm non Vũ Quý để phục vụ công tác điều tra.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến