Dòng sự kiện:
Công an Thanh Hóa thông tin nguyên nhân vụ tai nạn khiến 8 người thương vong
11/02/2019 18:51:20
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên nhân vụ tai nạn khiến 3 người chết, 5 người bị thương được xác định là do xe khách không giảm tốc độ đến mức an toàn khi đến đoạn đường giao nhau.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người chết, 5 người bị thương ngày mùng 4 Tết ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, cơ quan chức năng nghiêng về lỗi do người điều khiển xe khách thiếu chú ý quan sát, không giảm tốc độ đến mức an toàn khi đến đoạn đường giao nhau dẫn đến va chạm với xe 7 chỗ Santafe gây ra vụ tai nạn.

Hiện, cơ quan điều tra đang phối hợp với Cục đăng kiểm xe cơ giới (Bộ giao thông vận tải) đánh giá chất lượng xe như thế nào để quyết định việc có khởi tố vụ án hay không. 

Xe khách gây tai nạn

Trước đó, vụ tai nạn giao thông giữa xe khách BKS: 98B - 022.66 và xe 7 chỗ hiệu Santafe BKS: 36B - 228.66 xảy ra vào khoảng 9h ngày 8/2, tại quốc lộ 1A đoạn qua xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa.

Hậu quả vụ tai nạn đã làm 3 người chết và 5 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu xác định xe ô tô 7 chỗ khi di chuyển đến Km 315 + 250 rẽ trái qua đường ngược chiều để rẽ vào làng thì bị xe ô tô khách di chuyển hướng Hà Nội - Thanh Hóa tông trúng hông gây ra hậu quả nghiêm trọng như trên.

Được biết, chiếc xe biển xanh thuộc quản lý của Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và đơn vị này giao cho Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Lặc quản lý, sử dụng. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Lặc đã có báo cáo chiếc xe trước đó bị hỏng, được đưa xuống TP Thanh Hóa sửa. Đến ngày 8/2, đơn vị này giao lái xe xuống lấy xe thì xảy ra tai nạn.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến