Dòng sự kiện:
Công an triệu tập 4 tài xế hành hung nhân viên trạm BOT Tân Đệ
14/06/2018 05:21:10
Cho rằng trạm thu phí BOT Tân Đệ đã hết hạn nhưng đơn vị thu phí vẫn cố tình tận thu, nhiều tài xế đi qua đây cố tình hất văng thanh barie và còn hành hung nhân viên của trạm.

Theo tin từ báo VietNamNet, ngày 13/6, Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã triệu tập 4 tài xế liên quan đến vụ tát nhân viên và dùng dao chặt barie trạm thu phí Tân Đệ để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản. 

Danh tính các tài xế bị triệu tập gồm: Trần Ngọc Trìu (SN 1993), quê huyện Đông Hưng, Thái Bình; Trần Mạnh Cường (SN 1984), quê huyện Hưng Hà, Thái Bình; Trần Xuân Hùng (SN 1992), trú huyện Vũ Thư, Thái Bình; Hoàng Phú Xây (SN 1983), trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trong số những tài xế này, có người đã thừa nhận sử dụng dao làm hư hỏng barie của trạm thu phí BOT Tân Đệ. Ngoài ra, CQĐT cũng đang xác minh, triệu tập một số tài xế khác để làm rõ hành vi hành hung nhân viên thu phí.

Tài xế cầm dao chặt barie Tân Đệ. Ảnh: VietNamNet.

Công an đồng thời tiếp tục trích xuất camera để xác minh những trường hợp còn lại để xem xét có khởi tố vụ án hay không. Nếu không đủ căn cứ truy tố, cơ quan công an sẽ ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định đối với những tài xế này.

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, chiều 5/6, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, trên quốc lộ 10, thuộc địa phận huyện Vũ Thư (Thái Bình), nhiều lái xe đi qua trạm thu phí này đã phản ứng không mua vé vì cho rằng trạm thu phí đã hết hạn nhưng đơn vị thu phí vẫn cố tình tận thu.

Nhiều tài xế đi qua đây còn hất văng thanh barie, hoặc phụ xe xuống nhấc barie sang một bên để cho xe chạy qua. Cứ mỗi lần các xe không đóng phí và cho xe chạy qua, nhân viên tại trạm thu phí lại nhấc thanh barie về vị trí cũ.

Đến khoảng 18h cùng ngày, một lái xe khách đến trạm thu phí không mua vé và đuổi đánh nhân viên thu phí.

Tiếp đó, vào khoảng 8h35 ngày 6/6, khi một xe tải đi đến gần barie, tài xế bất ngờ cầm dao thò tay từ cabin ra chặt gãy thanh barie rồi thản nhiên cho xe chạy qua.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến