Dòng sự kiện:
Công ty phá sản 'nổ' có quan hệ rộng, lừa đảo xin việc chiếm đoạt gần 600 triệu đồng
21/05/2020 09:04:30
Sau khi doanh nghiệp bị phá sản, Hiến đã 'nổ' có nhiều mối quan hệ có thể xin việc làm vào các cơ quan Nhà nước, để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng.

Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến (SN 1957), trú tại xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới, về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trước đây, đối tượng Dương Minh Hiến mở doanh nghiệp xây dựng tổng hợp nhưng bị phá sản và sinh ra nợ nần nhiều người.

Do không có tiền trả nợ, nên trong thời gian từ năm 2013 - 2015, mặc dù không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước, nhưng Dương Minh Hiến đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc làm vào các cơ quan Nhà nước.

Với thủ đọa này, Hiến đã lừa nhận tiền của nhiều người dân trên địa bàn nhờ Hiến xin việc, với số tiền từ 50 đến 173 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Dương Minh Hiến không xin được việc làm cho ai như hứa hẹn và đã chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền 573 triệu đồng. 

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/cong-ty-pha-san-no-co-quan-he-rong-lua-dao-xin-viec-chiem-doat-gan-600-trieu-dong-a476101.html
Đang phổ biến