Dòng sự kiện:
Cửa hàng trưởng tham ô 850 triệu đồng của công ty bị truy tố
12/04/2020 09:04:42
Lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, Giang nhiều lần chiếm đoạt số tiền trên 850 triệu đồng là tiền bán 260 đồng hồ và 36 dây đồng hồ tại cửa hàng chi nhánh được Công ty Đăng Quang giao Giang quản lý.

CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND tỉnh Quảng Ninh truy tố Nguyễn Hà Giang (SN 1988), trú tại tổ 4, khu 6, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) về tội Tham ô tài sản, quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyễn Hà Giang tại cơ quan Công an.

Theo báo Công lý, tiếp nhận đơn tố giác của Giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến Đăng Quang (Công ty Đăng Quang, địa chỉ tại quận Long Biên, TP Hà Nội) về việc Nguyễn Hà Giang, được giao là cửa hàng trưởng chi nhánh số 24 Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã lấy đi nhiều tài sản của công ty có giá trị lớn rồi bỏ trốn, Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra.

Kết quả điều tra xác định,Giang đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao nhiều lần chiếm đoạt số tiền trên 850 triệu đồng là tiền bán 260 đồng hồ và 36 dây đồng hồ tại cửa hàng chi nhánh số 24 Trần Hưng Đạo, được Công ty Đăng Quang giao Giang quản lý.

CQĐT cũng làm rõ số tiền 1,3 triệu đồng giá trị hàng hóa theo đơn tố giác nhưng do đối tượng trong quá trình nhập đã nhầm mã của 5 loại đồng hồ và dây đồng hồ nên hiện tại 5 mã trên vẫn còn tại cửa hàng số 24 Trần Hưng Đạo.

Theo báo Quảng Ninh, đến ngày 14/1/2020, sau gần 2 năm kiên trì vận động thuyết phục qua người thân và gia đình, Giang đã đến CQĐT đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của mình.  

Được biết, đây là tội phạm mới được quy định trong Bộ luật Hình sự 2015 khi truy tố tội Tham ô tài sản đối với người có chức vụ, quyền hạn trong các doanh nghiệp, tổ chức ngoài Nhà nước.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/cua-hang-truong-tham-o-850-trieu-dong-cua-cong-ty-bi-truy-to-292092.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến