Dòng sự kiện:
Cuba kêu gọi phát triển kinh tế, bớt phụ thuộc nhập khẩu
22/09/2018 20:09:10
Báo Granma dẫn lời Chủ tịch Cuba Diaz-Canel cho biết, người dân cần đẩy mạnh tự “sản xuất” trong nước, đặc biệt trong nông nghiệp.

Trong một cuộc họp của Chính phủ về kinh tế, hôm 21/9, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã kêu gọi người dân nước này phải tăng gia sản xuất, để giảm phụ thuộc vào việc nhập khẩu “vốn rất tốn kém” và mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu.

Bán hàng rong trên đường phố Cuba. Ảnh: mw kitchen.

Tờ nhật báo Granma dẫn lời Chủ tịch Diaz-Canel cho biết, người dân cần phải đẩy mạnh việc tự “sản xuất” trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện Cuba đang phải nhập khẩu hơn 3 triệu tấn lương thực mỗi năm với chi phí khoảng 2 tỷ USD, trong khi dường như chỉ có ngành du lịch đem lại nguồn doanh thu cho quốc gia.

Do bị Mỹ cấm vận kéo dài nhiều thập kỷ, cộng thêm thường xuyên chịu hạn hán, thiên tai, nền kinh tế của Cuba đang đứng trước nhiều thách thức.

Chính vì vậy, Chủ tịch Diaz-Canel yêu cầu các Bộ, ngành nước này phải đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, quan liêu trong Bộ máy chính quyền; nhằm thu hút sự đầu tư của nước ngoài, tăng khả năng tiếp cận các thị trường xuất khẩu; đồng thời vận dụng những thành quả tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào phục vụ nền kinh tế, để có thể có nhiều các mặt hàng hóa và thị trường xuất khẩu.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến