Dòng sự kiện:
Cục Thuế tỉnh Bình Định có sếp mới sau hàng loạt án kỷ luật
03/01/2020 12:44:50
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa có quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đẩu, Vụ trưởng Vụ Kiểm tra nội bộ của Tổng cục Thuế, giữ chức Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Tổng cục Thuế vừa có các quyết định điều động và bổ nhiệm Cục trưởng và Phó cục trưởng mới tại Cục Thuế tỉnh Bình Định, còn Cục trưởng và Phó cục trưởng trước đó đang bị kỷ luật.

Theo đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa có các quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đẩu, Vụ trưởng Vụ Kiểm tra nội bộ của Tổng cục Thuế, giữ chức Cục trưởng Cục Thuế Bình Định. Đồng thời, ông Bùi Khánh Toàn, Phó vụ trưởng Ban Quản lý rủi ro của Tổng cục Thuế được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Các quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2020.

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Bình Định

Trước đó, vào tháng 10/2019, Bộ Tài chính đã công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, bằng hình thức giáng chức xuống làm Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh này.

Bộ Tài chính cũng đã có thông báo về việc không bổ nhiệm lại đối với ông Phạm Ngọc Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. Sau khi không được bổ nhiệm lại, ông Hải được bố trí làm nhân viên Văn phòng Cục Thuế tỉnh.

Tháng 11/2019, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Thành bằng hình thức cảnh cáo và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định xem xét cho ông Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy cục Thuế Bình Định.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Cục trưởng cục Thuế Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật…

trong thời gian ông Thành giữ chức Cục trưởng cục Thuế Bình Định đã xảy ra vụ ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra thuế cục Thuế Bình Định, bị công an bắt quả tang nhận 130 triệu đồng của doanh nghiệp, hiện đang bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Ông Nguyễn Công Thành và ông Phạm Ngọc Hải còn liên quan đến vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP.Quy Nhơn sai quy định gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước gần 13,4 tỉ đồng.

Hiện, các vụ việc xảy ra tại Cục Thuế Bình Định vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định điều tra, xử lý.

Bảo Nam (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến