Dòng sự kiện:
Cựu đại tá cảnh sát giúp bà Yingluck đào tẩu 'mất tích' bí ẩn
13/11/2017 18:00:16
Bangkok Post đưa tin, cựu Phó Chỉ huy đơn vị số 5 thuộc Sở cảnh sát thủ đô Bangkok Chairit Anurit ngày 10/11 đã không tới trình diện tại sở cảnh sát Pathumwan theo lệnh triệu tập.

Thiếu tướng Phakkhaphong Phongphetra, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Bangkok cho biết nếu ông Anurit tiếp tục không xuất hiện theo yêu cầu, cảnh sát không còn cách nào khác phải áp dụng luật và ban hành lệnh bắt giữ ông Anurit.

Theo Cảnh sát Bangkok, họ không thể xác minh được tung tích viên sỹ quan cảnh sát này, người thừa nhận đã đích thân lái xe đưa cựu Thủ tướng Thái Lan bỏ trốn sang Campuchia để tránh bản án 5 năm tù giam hồi cuối tháng Tám.

Ông Chairit đã “mất tích khó hiểu” kể từ sau khi bị sa thải hồi cuối tháng 10 và đã không ra trình diện theo lệnh triệu tập. Cảnh sát Bangkok cho biết còn quá sớm để đưa ra kết luận nhưng sẽ phát lệnh truy nã, nếu ông Chairit không có mặt theo đợt triệu tập lần hai dự kiến trong tháng này.

Trước đó, nhà chức trách Thái nói không thể khởi tố hình sự ông Chairit Anurit, cựu Phó chỉ huy đơn vị 5 thuộc Sở Cảnh sát Bangkok, về tội giúp bà Yingluck chạy trốn vì không đủ bằng chứng.

Tuy nhiên, họ vẫn khởi tố hành vi sử dụng xe công trái phép vì có đủ chứng cứ cho thấy ông này dùng xe công vụ lén đưa cựu thủ tướng rời nơi cư trú.

Khi được hỏi liệu ông Anurit có đào thoát ra nước ngoài hay không, ông Phongphetra nhận định còn quá sớm để nhận định về điều này. Theo ông Phongphetra, khi lệnh triệu tập ông Anurit được ban hành, ông đã bị cấm di chuyển trong lãnh thổ Thái Lan cũng như ra nước ngoài.

Cơ quan điều tra thuộc cảnh sát Thái Lan đã cáo buộc ông Anurit vi phạm điều 157 Bộ luật hình sự Thái Lan, nghi ngờ rằng ông đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck đào thoát ngày 25/8 ngay trước khi phiên tòa luận tội bà diễn ra. Điều 157 quy định tội danh thực hiện hành vi sai trái và lơ là trách nhiệm của các quan chức nhà nước.

Hương Nguyễn (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến