Dòng sự kiện:
Cựu nhân viên chứng khoán tống tiền sếp cũ 1 tỷ đồng
13/10/2017 10:09:44
Từng là nhân viên chứng khoán của VPBS, Sang nói với sếp cũ sẽ phát tán thông tin khách hàng và sản phẩm của nhà băng này nếu không đưa cho hắn 1 tỷ đồng.

Thông tin Tri thức trực tuyến đăng tải cho biết, Công an quận 5 phối hợp với Đội 2, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM vừa bắt quả tang Hoàng Đình Sang (26 tuổi, quê ở Thái Bình) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo CQĐT, Sang khai từng là nhân viên chứng khoán của VPBS, đã nghỉ việc. Ngày 11/10, anh ta gọi điện cho ông Hùng (đã đổi tên, 36 tuổi, cấp trên của Sang) nói đang nắm giữ thông tin khách hàng và sản phẩm và sẽ phát tán nếu vị này không đưa 1 tỷ đồng.

Sự việc được nạn nhân đã báo với lãnh đạo nhà băng và họ đồng ý đưa số tiền theo yêu cầu.

Trước khi đưa tiền, đại diện ngân hàng yêu cầu Sang phải viết giấy cam kết sau khi nhận tiền phải hủy các thông tin dữ liệu đang lưu giữ.

Chiều 11/10, Sang hẹn gặp ông Hùng tại một quán cà phê trên đường Huỳnh Mẫn Đạt, phường 8, quận 5 để thực hiện giao dịch thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ.

Trước đó, VietNamNet từng đưa tin về sự việc tương tự, nhân viên bắt cóc con sếp cũ để tống tiền 7,3 tỷ đồng.

Nguồn tin cho hay, khoảng tháng 12/2009, Trương Phùng Hưng (SN 1981, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần chứng khoán Phượng Hoàng do bà Lê Thị Mai Linh làm Chủ tịch HĐQT.

Làm việc được hơn 2 năm, bà Linh cho Hưng nghỉ việc. Do chưa bàn giao hết hồ sơ, bà Linh yêu cầu Hưng đến công ty để giải quyết.

Tuy nhiên, do không hồi đáp yêu cầu của bà chủ tịch, Hưng bị bà Linh nhắn tin và doạ sẽ đưa vụ việc ra cơ quan công an.

Sau khi nghỉ việc, Hưng đưa hồ sơ xin việc ở nhiều nơi nhưng bất thành. Cho rằng, không thể tìm được việc làm mới do bà Linh can thiệp nên tên này tìm cách trả thù.

Hưng đã lái xe đến trường học bắt cóc con trai của sếp rồi gửi thư đến gia đình nạn nhân yêu cầu chuẩn bị số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Trong thư hắn còn viết: “Nếu gia đình để lộ chuyện, hoặc báo công an, không tuân thủ theo yêu cầu thì bé trai này sẽ bị giết”.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến