Dòng sự kiện:
Đà Nẵng: 60 tấn cá chết bất thường sau một đêm
17/07/2017 20:56:56
Nhà chức trách thống kê lượng cá chết lên đến 60 tấn chỉ trong vòng 1 đêm. Sự việc bất thường xảy ra tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng khiến nhiều người lo lắng.
Ngày 17/7, hàng chục hộ dân nuôi cá lồng ở khu vực sông Cổ Cò (đoạn qua phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lo lắng khi hàng chục tấn cá đột nhiên chết bất thường sau một đêm.

Theo lời của những người nuôi cá ở đây, tối 16/7, đàn cá vẫn khỏe mạnh, bình thường. Đến sáng 17/7, hiện tượng cá chết bắt đầu xảy ra. Ghi nhận tại hiện trường, hàng đống cá lồng chết nổi kín các bè. Đây là các loại cá đang độ lớn, sắp xuất bán.

Sự việc xảy ra khiến các hộ dân điêu đứng, nhiều người ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Dư luận cũng hết lo lắng trước việc cá chết bất thường này.

Thông tin từ UBND phường Khuê Mỹ cho biết, địa phương đã nắm được thông tin sự việc. Tuy nhiên, vấn đề này vượt quá chuyên môn của địa phương. Trước mắt, phường Khuê Mỹ đang giúp đỡ người dân vớt cá chết lên bờ, đồng thời có báo cáo cũng như hỗ trợ các lực lượng chuyên trách làm rõ sự việc.

Cá chết bất thường số lượng lớn ở Đà Nẵng

Nguồn tin từ Văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay, Phó Chủ tịch UBND quận Huỳnh Cự đã ký báo cáo gửi các cấp về việc cá chết trong lồng bè ở sông Cổ Cò.

Báo cáo này thể hiện, tổng số hộ nuôi trên sông Cổ Cò là 31 hộ tương ứng với 228 lồng. Vụ việc gây thiệt hại về kinh tế cho 11 hộ, tương ứng 65 lồng. Số lượng thiệt hại ước tính khoảng 60 tấn cá.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đang hỗ trợ xe vận chuyển cá chết lên bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy và khuyến cáo bà con di chuyển lồng bè cá đến vùng nước có dòng chảy để tránh lây lan, đối với số cá lớn thì cho thu hoạch sớm để tránh thiệt hại.

Được biết, đến thời điểm hiện tại nguyên nhân cá chết hàng loạt nói trên vẫn chưa được nhà chức trách công bố.

Vụ việc đang được sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng tiến hành làm rõ.

Nhâm Thân

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến