Dòng sự kiện:
Đà Nẵng: Cán bộ giàu bất thường cần được làm rõ
22/06/2018 14:03:06
“Tài sản của mình như căn nhà, cái xe thì phải biết tiền đâu ra mà mua, giải trình là ra ngay. Nếu giải trình không được thì rõ ràng là có vấn đề, cần phải tịch thu hết”, một cử tri thẳng thắn.

Chiều 21/6, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn. Nhiều vấn đề nóng được cử tri lên tiếng và thể hiện nguyện ước của mình.

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng.

Cử tri Lê Vinh Thành cho biết, người dân rất quan tâm đến việc chống tham nhũng và cán bộ giàu lên bất thường, sở hữu nhiều nhà công, biệt phủ… Ông đề nghị cần kê khai tài sản của quan chức minh bạch để người dân rõ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh cũng có cùng quan điểm. Ông này cho rằng, các trường hợp cán bộ giàu bất thường cần được làm rõ. Điều dân muốn biết, liệu những vị này có "sân sau", có chống lưng cho các công ty làm ăn vi phạm pháp luật hay không?

Thời gian qua, báo chí đã đưa tin nhiều về các cán bộ có số tài sản bất thường như biệt thự, biệt phủ... Người dân muốn biết là những vị này tài sản bắt nguồn từ đâu.

Ngoài ra, ông Cảnh đề nghị, đối với cán bộ, nếu bị nghi ngờ có tài sản bất minh thì cần có thời gian từ 6 tháng đến nửa năm để giải trình nguồn gốc. “Tài sản của mình như căn nhà, cái xe thì phải biết tiền đâu ra mà mua, giải trình là ra ngay. Nếu giải trình không được thì rõ ràng là có vấn đề, cần phải tịch thu hết”, ông Cảnh nói. Cũng theo ông này, việc đánh thuế 45% tài sản cán bộ nếu phát hiện tham nhũng là chưa đủ sức răn đe.

Nhiều cử tri ủng hộ việc Quốc hội chưa bỏ phiếu thông qua luật Đặc khu. Các cử tri cho rằng, đây là việc vô cùng hệ trọng, cần có thời gian bàn luận kỹ với dân, lắng nghe các ý kiến phản biện của chuyên gia, các nhà khoa học.

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cho biết, vấn đề chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước đang đấu tranh quyết liệt. Trước đó, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cũng có góp tiếng nói về ý kiến thu thuế 45% tài sản bất minh.

Riêng vấn đề lùi thời gian thông qua luật Đặc khu là điều cần thiết. Các Đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe để hoàn thiện luật…

Duy Cường

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/da-nang-can-bo-giau-bat-thuong-can-duoc-lam-ro-242945.htm
Đang phổ biến