Dòng sự kiện:
Đà Nẵng sẽ kiến nghị lấy lại sân vận động Chi Lăng
12/07/2018 13:54:01
Cuối phiên họp HĐND Đà Nẵng sáng nay, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ cho hay việc lấy lại sân Chi Lăng là quyết tâm cao của TP dù phải đương đầu với thử thách lớn.

Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Sáng 12/7, kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Trong bài phát biểu tiếp thu giải trình, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết địa phương sẽ kiến nghị cơ quan Trung ương và thương lượng với các đơn vị liên quan để xin thu hồi lại sân vận động Chi Lăng.

Theo đó, tại phiên chất vấn, các đại biểu băn khoăn về những thành tích thể thao của Đà Nẵng đang có xu hướng đi xuống. Hai năm qua, đội bóng Đà Nẵng phải chật vật để trụ hạng. Các môn thể thao khác cũng không đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế. 

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP, thừa nhận thành tích các môn thi đấu thể thao của Đà Nẵng không đạt kết quả như kỳ vọng của người hâm mộ. Ông cho rằng nguyên nhân khách quan là địa phương đang thiếu cơ sở vật chất để các vận động viên tập luyện.

Một phần của sân vận động Chi Lăng.

Giám đốc Sở văn hóa - Thể thao nêu dẫn chứng trước đây Đà Nẵng có sân vận động Chi Lăng để các cầu thủ, vận động viên tập luyện và thi đấu. Ngoài việc tổ chức các trận bóng đá, nơi đây còn là chỗ cho các vận động viên cử tạ, đi bộ, điền kinh... tập luyện. Từ khi chính quyền bán sân vận động cho Tập đoàn Thiên Thanh, các vận động viên phải đi tập nhờ ở nơi khác.

Trước ý kiến của đại biểu, ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ với những khó khăn của ngành thể thao địa phương và cho biết chính quyền thành phố trước đây đã sai lầm khi bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh.

Ông Thơ thông tin, sự việc đã báo cáo Thành ủy và HĐND, TP Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại sân vận động, phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa, xã hội của địa phương.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, TP không ủng hộ việc 14 lô đất được chia ra trở thành 14 dự án, 14 khu vực chia cắt tổng thể sân vận động Chi Lăng.

“Chúng tôi sẽ báo cáo các cơ quan ban ngành sớm nhất. Đây là quyết tâm của TP, chúng ta sẽ phải chuẩn bị nguồn lực để thương lượng với các cơ quan liên quan để lấy lại sân vận động Chi Lăng trong quá trình thi hành án”, ông khẳng định.

Từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2011, sân vận động Chi Lăng không chỉ được bán một cách “thần tốc” với các ưu đãi về giảm giá đất trái quy định, mà khu đất vàng hơn 55.000m2 với 4 mặt tiền Lê Duẩn – Ngô Gia Tự – Hùng – Vương – Chi Lăng ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng còn bị “xé lẻ” thành 14 sổ đỏ cho 10 Công ty con của Tập đoàn Thiên Thanh của Phạm Công Danh đem cầm cố ngân hàng.

Hơn thế nữa, theo quy hoạch được phê duyệt thì tại khu đất sân vận động Chi Lăng, TP Đà Nẵng kêu gọi đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp thương mại, dịch vụ cao tầng. Thế nhưng từ đất thương mại dịch vụ, Đà Nẵng đã chuyển bán khu đất này cho Tập đoàn Thiên Thanh theo giá đất ở và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thời hạn lâu dài.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến