Dòng sự kiện:
Đắk Lắk: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà tốc mái sau trận mưa lốc
10/05/2018 14:05:10
Trận mưa lớn kéo dài kèm theo sấm sét, lốc xoáy tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã làm 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập gây thiệt hại nặng nề.

Ngày 10/5, Nguyễn Đình Toản - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, cho biết, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy diễn ra vào khoảng 17h ngày 9/5 đã gây thiệt hại nặng cho huyện.

Trận mưa kèm lốc xoáy đã khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập

Trận mưa kèm lốc xoáy đã khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập

Cũng theo ông Toản, huyện đang chỉ đạo các địa phương khẩn trương thống kê số nhà dân bị thiệt hại do lốc xoáy, đồng thời phối hợp với các đơn vị biên phòng hỗ trợ người dân khắc phục nhanh các nhà bị đổ, tốc mái giúp người dân.

Thiệt hại nặng nề sau trận mưa lốc (ảnh C.P)

Thiệt hại nặng nề sau trận mưa lốc (ảnh C.P)

Theo thống kê ban đầu của UBND huyện, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài trên 45 phút diễn ra trên địa bàn thị trấn Ea Súp và các xã Ea Bung, Cư M’lan đã khiến 1 người dân tại xã Ea Bung tử vong do bị sét đánh; hàng trăm ngôi nhà dân bị tốc mái và đổ sập; một số công trình tại UBND xã Cư M’lan và Ea Bung bị tốc mái; hàng chục héc ta hoa màu của người dân bị gãy đổ gây thiệt hại nặng nề.

Hiện tổng thiệt hại đang được cơ quan chức năng thống kê và triển khai những giải pháp đồng bộ giúp nhân dân bước đầu ổn định đời sống.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến