Dòng sự kiện:
Đắk Lắk: Xét xử phó chánh án huyện Ea Kar nhận hối lộ
12/10/2017 13:30:35
Sáng nay (12/10), vụ án nhận hối lộ liên quan tới bà Trương Thị Hoa (nguyên Phó chánh án TAND huyện Ea Kar) được TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử sau 3 lần hoãn phiên toà.

Theo tin tức trên báo VietNamNet, sau 3 phiên xử bị hoãn với lý do không trích xuất được người tố cáo là ông Nông Văn Thụt do đang thụ án trong một vụ án khác tại Trại giam Đắk Trung (Bộ Công an), đóng tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), sáng nay, phiên toà được mở lần thứ 4.

Tại phiên toà lần này, ông Thụt đã được trích xuất, tham gia phiên tòa với vai trò là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bị cáo Trương Thị Hoa tại phiên tòa. Ảnh: VietNamNet

Trong phần mở đầu, Thư ký tòa báo cáo thành phần những người được triệu tập hợp pháp, luật sư Nguyễn Văn Quynh – Đoàn Luật sư Hà Nội, người bào chữa cho ông Nông Văn Thụt đã đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập thêm 8 người liên quan đến vụ án.

Vị luật sư cho hay, theo hồ sơ vụ án, công an đã xác định 12 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã được cơ quan triệu tập để lấy lời khai trong quá trình điều tra, tuy nhiên tòa án chỉ triệu tập 4 người.

Luật sư Quynh sau đó đã đề nghị HĐXX tiếp tục hoãn phiên tòa, cho triệu tập những người liên quan để đảm bảo tính khách quan, xét xử đúng người đúng tội.

Sau ý kiến của luật sư Quynh, đại diện VKS đồng ý với ý kiến luật sư và cho rằng, việc không triệu tập những người liên quan là chưa đảm bảo tính khách quan và đề nghị HĐXX xem xét.

Sau khi tiến hành hội ý, HĐXX đã quyết định hủy phiên tòa và tống đạt các quyết định triệu tập trực tiếp cho những người có quyền lợi, đồng thời sẽ mở lại phiên tòa vào sáng 13/10.

Cáo trạng vụ án thể hiện trên Tri thức trực tuyến, thời gian cuối năm 2016, ông Nông Văn Thụt (48 tuổi, ngụ huyện Ea Kar) bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Biết nguyên Phó chánh án TAND huyện Ea Kar Trương Thị Hoa thụ lý vụ án, ông đã đến phòng làm việc của bà này ể nhận cáo trạng và đặt vấn đề xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau đó, bà Hoa đã nhiều lần đòi ông Thụt đưa cho số tiền 80 triệu đồng để xét xử cho ông này được hưởng án treo.

Ngày 5/12/2016, ông Thụt cùng vợ mang 80 triệu đồng sang nhà đưa cho bà Hoa. Quá trình này, ông Thụt đã quay clip rồi đến trình báo với cơ quan chức năng.

1 ngày sau đó, bà Hoa bị bắt để điều tra về hành vi Nhận hối lộ. Tại CQĐT, bà Hoa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp lại số tiền đã nhận của ông Thụt.

Liên quan đến vụ việc, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nông Văn Thụt 1 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Bảo Khánh (T/h)
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến