Dòng sự kiện:
Dân bức xúc việc dùng tro xỉ san lấp mặt bằng sau cây xăng ở Củ Chi
08/01/2019 08:51:24
Việc dùng một lượng lớn tro xỉ để san lấp mặt bằng phía sau cây xăng Ngọc Sương tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP HCM) làm ảnh hưởng đến môi trường khiến người dân sinh sống tại khu vực này vô cùng bức xúc.

Vừa qua, cơ quan báo chí tiếp nhận đơn thư phản ánh từ bạn đọc tại Ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP HCM) về việc dùng tro xỉ để san lấp mặt bằng, khu vực phía sau cửa hàng xăng dầu DNTN Ngọc Sương tại địa chỉ 48 Ấp chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi trong suốt thời gian vừa qua, gâ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. 

Ngày 3/1, theo ghi nhận của PV, có gần 500m2 được san lấp bởi một lớn lượng tro xỉ với độ dày cao. 

Địa điểm được san lấp bởi tro xỉ này cạnh Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. Việc san lấp tro xỉ này có sẽ gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Không những vậy, sức khoẻ của các hộ dân xung quanh khu vực cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Mặt bằng trũng đã được dùng tro xỉ để san lấp

Trao đổi với PV, người dân cho biết: "Tình trạng dùng tro xỉ để san lấp mặt bằng diễn ra gần 1 tháng nay. Bình quân mỗi ngày khoảng 2 - 5 xe tải vận tro xỉ đến đây để san lấp và lượng tro xỉ này được lấy từ một Công ty thuộc KCN Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương".

Để làm rõ vấn đề này, ngày 5/1, PV đã đến làm việc với UBND xã Tân Phú Trung. Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Phú Trung cho biết: "Tôi đã tiếp nhận thông tin và đã tiến hành cho cán bộ địa chính xã đi khảo sát và kiểm tra tại khu đất này, sau đó sẽ tiến hành mời chủ đất lên làm việc. Vì chủ trương của xã không có cho phép việc dùng tro xỉ để san lấp mặt bằng và xã cũng chưa cấp phép cho trường hợp này". 

Mặt bằng san lấp nằm sau khu vực cây xăng

Ngoài ra, ông Tuấn còn cho biết thêm, về vấn đề này xã sẽ làm báo cáo để gửi lên Sở Tài nguyên và Môi trường, sau đó sẽ thông tin cụ thể đến PV. 

Trước việc dùng tro xỉ để san lấp mặt bằng gây ảnuh hưởng đến môi trường và cuộc sống sinh hoạt của người dân cơ quan báo rất mong các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc giải quyết vấn đề này để người dân sẽ không phải sống chung với ô nhiễm.

                                                                                                                Mỹ Triều

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/dan-buc-xuc-viec-dung-tro-xi-san-lap-mat-bang-sau-cay-xang-o-cu-chi-264137.htm
Đang phổ biến