Dòng sự kiện:
Dân đổ sữa vì giá nhập thấp, Giám đốc Nhà máy sữa Nghệ An lên tiếng
05/05/2018 19:44:06
Liên quan đến clip người dân đổ sữa vì giá nhập thấp đăng tải trên mạng xã hội, chiều ngày 5/5, Cty cổ phần Sữa Việt Nam tại Nghệ An đã có văn bản thông cáo chính thức về vụ việc.

Nguồn clip: Songlamplus

Ngày 4/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người nông dân liên tiếp xách những thùng sữa tươi đổ xuống sân.

Lý do vì người này bức xúc với giá nhập sữa tươi của nhà máy xuống thấp, từ 14 nghìn đồng/lít xuống 8 nghìn đồng/ lít.

Hình ảnh trong clip cho thấy sữa bị đổ tràn lan, trắng xóa. Chứng kiến việc người đàn ông đổ sữa là nhiều người dân khác cũng đang chở sữa đến nhập.

Ngay khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bình luận bày tỏ thái độ không đồng tình trước hành động đổ sữa của người đàn ông. Song cũng nhiều người cho rằng do giá sữa quá rẻ, người nông dân quá thiệt thòi nên mới dẫn đến hành động này...

Người đàn ông trong clip sau đó được xác định là anh Lê Duy Đức, trú tại xóm Đông Hưng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, (Nghệ An). Địa điểm mà anh Đức đổ sữa tươi là trước cửa Trạm Trung chuyển sữa tươi thuộc địa phận phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa.

Hành động đổ sữa của người đàn ông thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan sự việc này, chiều ngày 5/5, Cty cổ phần Sữa Việt Nam tại Nghệ An đã có văn bản thông cáo chính thức về vụ việc. Văn bản do ông Ngô Quốc Thắng, Giám đốc Chi nhánh Cty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ký.

Theo nội dung văn bản: Tại tỉnh Nghệ An, nhà máy đang thu mua sữa của 103 hộ dân, lượng sữa hàng ngày khoảng 9 tấn, giá sữa bình quân 12.727 đồng. Chất lượng sữa được kiểm soát hết sức chặt chẽ và khoa học. Công ty cho biết đây là mức giá thu mua cao nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Sau khi sự việc xảy ra, trong buổi chiều ngày 4/5, đại diện nhà máy đã làm việc với hộ chăn nuôi và giải thích các lý do làm ảnh hưởng đến giá thu mua thực tế. Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc và đã nhập sữa trở lại. Đây là trường hợp đơn lẻ của hộ chăn nuôi trong lúc nóng giận, không hiểu rõ sự việc, làm ảnh hưởng đến phong trào chăn nuôi chung.

Ngoài ra, Vinamilk cũng cho rằng, việc thu mua sữa của bà con chăn nuôi có ký hợp đồng trực tiếp với điều kiện là sữa đạt chất lượng như trong hợp đồng đã thỏa thuận. Nếu sữa không đạt chất lượng sẽ tạm ngừng thu mua và yêu cầu hộ dân khắc phục cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật và giám sát từ nhà máy.

Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến