Dòng sự kiện:
Dân mạng 'săn' quả in khắc chữ độc đáo bày mâm ngũ quả Tết
14/02/2018 20:30:31
Ngày Tết không thể thiếu mâm ngũ quả bày lên bàn thờ tổ tiên. Năm nay, nhiều người săn tìm những loại quả có in dòng chữ may mắn như Phúc Lộc Thọ, An Khang Thịnh Vượng... dù giá không rẻ.

Chị Nguyễn Diệu Mơ (Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội) rao bán trên Facebook các loại quả táo, lê, cam, bưởi... có in các chữ như: Vạn sự như ý, An khang thịnh vượng, tài lộc, chúc mừng năm mới 2018, phúc lộc thọ... Khách mua sẽ được miễn phí vận chuyển. 

Mâm ngũ quả hiện đại với những dòng chữ may mắn được in lên quả.

Chị Mơ cho biết, ngày Tết ai cũng cầu mong một năm rực rỡ, may mắn ngập tràn. Các loại quả có những dòng chữ này sẽ tạo nên sự mới lạ cho mâm ngũ quả mỗi nhà trong ngày đầu năm mới.

Giá bán các loại quả này là 90.000 đồng/kg. Chữ trên quả được in bằng màu thực phẩm, không gây hại cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Chữ được phun lên quả bằng màu thực phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Còn với những loại quả được khắc chữ như dưa hấu thì giá sẽ cao hơn. Shop hoa quả sạch trên phố Lò Đúc (Hà Nội) rao bán dưa hấu khắc tỉa các hình dáng độc lạ như hình ông thần tài, chữ thư pháp: Phúc, Lộc, Thọ, An khang thịnh vượng Vạn sự như ý…

Những quả dưa hấu được trang trí độc đáo, khắc tỉa hình rồng phượng, chữ Tài, Lộc, Vạn sự như ý tinh xảo. Năm nay dưa hấu khắc chữ để chào xuân Mậu Tuất 2018 được khá nhiều người dân Thủ đô lựa chọn. Đến nay cửa hàng đã bán được cả trăm quả.

Dưa hấu được khắc tỉa độc đáo

Giá một cặp dưa khắc hình độc, lạ dao động trong khoảng 500.000 - 700.000 đồng. Với những hình khắc tỉa đơn giản chữ Phúc – Lộc – Thọ thì giá rẻ hơn một chút. Thời gian khắc tỉa một quả dưa từ vài chục phút đến hàng tiếng đồng hồ tùy theo mức độ phức tạp.

Trong khi đó, quả dừa được sơn nghệ thuật là điểm mới của ngày Tết năm nay. Theo quan niệm của một số người, ngày Tết sẽ bày các loại quả như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài với mong ước "cầu vừa đủ xài". Do đó, quả dừa cũng được một số người lựa chọn.

Theo một trang Facebook bán quà Tết độc, lạ tại khu vực Mỹ Đình (Hà Nội), quả dừa xanh được chọn lọc kỹ càng. Trải qua nhiều công đoạn sơn nền và in hình. Sau đó dưới bàn tay tài hoa của người họa sĩ, quả dừa đã trở thành Dừa Thư Pháp với các dòng chữ Phúc - Lộc - Thọ.

Theo chủ nhân trang Facebook này, dừa vẽ khác với dưa hấu khắc chữ. Dừa để được tới 4 - 5 tháng không hỏng, không bong sơn còn dưa hấu mấy ngày sẽ bị hỏng thối. Trọng lượng quả loại to: 3 - 5 kg, loại nhỏ 2 - 3 kg. Quả dừa to có giá 299.000 đồng, quả nhỏ 169.000 đồng. Sản phẩm bao gồm nơ, đế bằng mây đan, đế bọc giấy mang đậm không khí tết.

"Dừa này vẫn ăn được bình thường. Khi không muốn trưng bày nữa thì có thể mang bổ ăn. Lớp sơn nền chắc chắn nên nếu không bị va đạp mạnh thì không bong được", người bán giới thiệu.

Những loại hoa quả mang tính sáng tạo này đã khiến thị trường Tết năm nay thêm phần phong phú, đa dạng.

Theo báo Tin Tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/dan-mang-san-qua-in-khac-chu-doc-dao-bay-mam-ngu-qua-tet-226829.htm
Đang phổ biến