Đàn ông giàu sống thọ hơn 10 năm so với đàn ông nghèo?
21/11/2016 16:00:44
Một nghiên cứu vừa công bố ở Mỹ cho thấy đàn ông giàu có thể sống thọ hơn đàn ông nghèo đến gần 10 năm. Ở phụ nữ, khoảng cách này ít hơn nhưng cũng là 7 năm.

Tin liên quan

Đàn ông giàu ở Mỹ có thể sống thọ hơn đàn ông nghèo đến gần 10 năm - Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu do nhóm khoa học tại Đại học bang Đông Tennessee thực hiện, khảo sát trên hơn 3.100 quận tại 50 bang ở Mỹ, theo Daily Mail.

Kết quả cho thấy đàn ông giàu nhất có thể sống thọ trung bình 79,3 tuổi, trong khi đàn ông nghèo nhất chỉ sống đến 69,8 tuổi. Mức chênh lệch tuổi thọ này chính xác là 9,5 năm. Với phụ nữ, nhóm người giàu nhất sống trung bình được 83 tuổi, nhóm nghèo nhất là 76 tuổi, chênh lệch 7 năm.

Tại một số bang của Mỹ, thu nhập của các hộ nghèo chỉ nhỉnh hơn thu nhập trung bình của nước Mỹ một chút. Điều quan trọng các nhà khoa học phát hiện là tuổi thọ của nhóm này thấp hơn mọi nhóm khác. Những người sống ở những khu dân cư giàu có nhất thì tuổi thọ có xu hướng kéo dài hơn.

Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả này làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của những người có thu nhập thấp trên khắp nước Mỹ. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Public Health của Hiệp hội sức khỏe cộng đồng Mỹ.

Các dữ liệu được cung cấp từ Cục Điều tra dân số Mỹ. Những gia đình 4 người có thu nhập trung bình gần 90.000 USD/năm được xếp là những hộ giàu nhất. Ngược lại, những gia đình được xem là nghèo nhất nếu thu nhập trung bình ở ngưỡng gần 25.000 USD/năm.

Theo Thanh niên 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đang phổ biến